บันเทิง Share0 Tweet

เ ภ า รั ฐ พ ล

Fairy Cat
เ ภ า รั ฐ พ ล

กลายเป็นดราม่าอีกครั้ง จากกรณี นักร้องพ่อลูกอ่อนชื่อดัง อย่าง ตูน บอดี้สแลม หรือ อาทิวราห์ คงมาลัย เตรียมกลับมาวิ่งเพื่อสุขภาพ เชิญชวนผู้มีใจกุศลร่วมวิ่ง "ก้าวเพื่อน้องปีที่ 2 เวอร์ชวลรัน 109 คำขอบพระคุณ" ส่งผลให้เกิดกระแสตีกลับ ไม่เห็นด้วยกับการวิ่งระดมทุน ในครั้งนี้ 

เ ภ า รั ฐ พ ล

ไม่ว่าจะเป็น การจัดหางบประมาณไม่ใช่หน้าที่ของตูน ประชาชนเสียภาษีเพื่ออะไร , หน้าที่นี้ควรเป็นของรัฐบาลและกระทรวงศึกษาธิการ เพราะในแต่ละปีต้องมีการจัดสรรงบประมาณไปยังกระทรวงต่างๆ อยู่แล้ว ซึ่งงบประมาณก็มีมากเพียงพอสำหรับเด็ก ๆ ทั่วประเทศ ไม่ใช่แค่ 109 คน แต่การที่รัฐบาลตัดงบการศึกษาแล้วผลักภาระไปให้ประชาชน

เ ภ า รั ฐ พ ล

แบบนี้จะเสียภาษีและมีรัฐบาลไปเพื่ออะไร งบที่ได้มาไปไหนหมด ตูนมองไม่เห็นความผิดปกตินี้หรือ , ต้นตอของปัญหาจริง ๆ ไม่เคยได้รับการแก้ไข ตอนที่เด็ก ๆ ทั้งประเทศออกมาเรียกร้องผลักดันให้เกิดระบบการศึกษาที่ดีกว่านี้ มีการเดินขบวนไปส่งหนังสือถึงหน้ากระทรวงศึกษาธิการ ตูนกลับเงียบกริบ แต่จะมาวิ่งขอรับบริจาคให้เด็กแค่ 109 คน แทนที่จะช่วยให้เด็กได้โอกาสเข้าถึงการศึกษาทั่วประเทศ เป็นต้น 

เ ภ า รั ฐ พ ล

ล่าสุด อดีตมือกีต้าร์บอดี้สแลม เภา หรือ รัฐพล พรรณเชษฐ์ ได้โพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า "แซะตามกัน จนไม่ดูว่าอะไรจริงอะไรไม่จริง ไม่มีใครเถียงว่าระบบที่ดีย่อมดีกว่าแน่นอน  แต่การกุศลมันกลายเป็นผู้ร้ายตั้งแต่เมื่อไหร่ มีประเทศไทยประเทศเดียวเหรอที่มีการรับบริจาค? ประเทศที่เจริญแล้วเค้าไม่มีมูลนิธิหรืองานการกุศลหรือยังไง?

เ ภ า รั ฐ พ ล

กับคนที่ไม่เห็นด้วยกับงานกุศลตั้งแต่ต้นยังเข้าใจได้ แต่พวกที่แซะตามกระแส ด่าตามๆกัน แค่สนุกปากคืออะไร? แล้วคนที่หาว่าเค้าทำเพื่อเอาเงินเข้ากระเป๋าตัวเอง หาหลักฐานมาพิสูจน์ด้วยนะครับ ไม่ใช่ไปกล่าวหาเค้าลอยๆ เพราะถ้าไม่เป็นความจริง เค้าฟ้องคุณได้นะ"

เ ภ า รั ฐ พ ล
เ ภ า รั ฐ พ ล
เ ภ า รั ฐ พ ล
เ ภ า รั ฐ พ ล
เ ภ า รั ฐ พ ล

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก Rattapol Phanchet


แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook