บันเทิง Share0 Tweet

นักข่าวบันเทิง

Fairy Cat
นักข่าวบันเทิง

เรียกว่าเป็นธรรมเนียมไปแล้วเลยก็ว่าได้ ในการตั้งฉายาให้กับเหล่าคนดังในวงการบันเทิง ที่มีข่าวคราวโดดเด่นในช่วงปี 2564 ล่าสุด สมาคมนักข่าวบันเทิง นำโดยรักษาการนายกสมาคม นายสุเทพ คล่องใจ พร้อมด้วยกรรมการสมาคม ได้เชิญชวนนักข่าวจากหลากหลายสำนักข่าว ส่งฉายาเข้าทั้ง หนังสือพิมพ์ โทรทัศน์ วิทยุ เว็บไซต์ และ สื่อออนไลน์ ได้มอบฉายาให้กับ ศิลปิน ดารา นักแสดง ในวงการบันเทิง ที่มีบทบาทโดนเด่นกับกระแสสังคมในปีนี้ เรามาดูกันว่า 10 ฉายาคนบันเทิงของปีนี้ ใครได้ฉายาอะไรกันบ้าง

นักข่าวบันเทิง

1. ลิซ่า BLACKPINK ฉายา "เทพธิดาลูกชิ้นยืนกิน 300 ล้านวิว"

ทำลายสถิติK-POP ด้วย เพลงLalisa ยอดวิวทะลุ 300 ล้านวิว ก่อนหน้านี้ ลิซ่า BLACKPINK ได้พูดผ่านในรายการ วู้ดดี้โชว์ ถึงอาหารโปรดของ คือ ลูกชิ้นยืนกินที่มีน้ำจิ้มรสเด็ด เป็นน้ำจิ้มพริกเผา หลังสถานีรถไฟบุรีรัมย์ อำเภอเมืองบุรีรัมย์ ที่แม่เคยพาไปกินตอนเด็ก เพียงข้ามคืน ร้านลูกชิ้นยืนกิน ที่ลิซ่า พูดถึง กลายเป็นสัญลักษณ์ของจังหวัดบุรีรัมย์ จึงเป็นที่มาของฉายา ลิซ่าเทพธิดาลูกชิ้นยืนกิน 300 ล้านวิว

นักข่าวบันเทิง

2. เวียร์ -เบลล่า ฉายา "ปิดตำนานคู่รักข้ามช่อง"

ตามที่ทราบกันดีว่า คู่รัก เวียร์ศุกลวัฒน์ กับ เบลล่า ราณี เป็นคู่รักข้ามช่องที่คบกันมาเกิน9ปี อีกไม่กี่วันก็จะครบ 10 ปี แต่จู่ๆ ก็มีข่าวออกมาว่าได้รากันแล้ว โดยไม่มีมือที่สาม ซึ่งเวียร์ ได้ออกมายืนยันว่าเลิกคบเป็นแฟนกันจริง มีความเห็นร่วมกันปรับสถานะแค่พี่น้อง ที่เซอร์ไพรส์เวียร์บอกว่า Move On แล้ว มีคนคุยแล้วจ้า

นักข่าวบันเทิง

3. หนุ่ม กรรชัย ฉายา "หนุ่มโหน กัด เสียว"

หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย อดีตนักแสดงชื่อดังผันตัวเองมาเป็นพิธีกร ที่ประสบความสำเร็จ โดยเฉพาะรายการ โหนกระแส หนุ่มเป็นคนที่พูดตรงไปตรงมา ผิดก็ว่าไปตามผิด อาจจะมีจิกกัดบ้าง แต่ยังช่วยทั้งสองฝ่ายประนีประนอมกัน แขกรับเชิญตามกระแส มาออกรายการ เป็นเหตุให้เสียว เพราะเป็นรายการสด แขกบางคนใช้คำที่ไม่สุภาพออกมากลางรายการ จึงเกิดวลีฮิตว่า "ป้าพูดได้มั้ย" ช่วงหลังๆ ทำให้คุณหนุ่มและคนดูลุ้นแบบเสียวๆ ว่าจะมีคำที่ไม่สุภาพออกจากแขกรับเชิญอีกหรือไม่ ซึ่งล่าสุดสร้างความฮือฮาอีกครั้ง หลังแขกรับเชิญ ถูกตำรวจรวบตัวทันทีหลังจบรายการ

นักข่าวบันเทิง

4.ใหม่ ดาวิกา ฉายา "วันทองครองใจ"

ตามที่ละครเรื่องวันทอง ได้ออกอากาศเมื่อต้นปีที่ผ่านมา ทำให้กระแส วันทอง ครองใจคนดูทั่วประเทศ แม้อยู่ในช่วงโควิด เพราะวันทอง ไม่ใช่หญิงสองใจ บทในเรื่องมันโดนใจคนดู ที่สำคัญ วันทองสวยทะลุจอ ส่งให้ใหม่ ดาวิกา ครองใจคนทั้งประเทศ ยอดไอจีของใหม่พุ่งถล่มทลาย

นักข่าวบันเทิง

5. แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์ ฉายา "เจ้าแม่กักตัว แต่ไม่กักหัวใจ"

ในช่วงโควิดที่ผ่านมา เป็นที่ทราบกันดีว่า เป็นสถานการณ์ที่ยากลำบาก หากใครมีความเสี่ยงสูงใกล้ชิดคนใกล้ตัว จะต้องกักตัว แต้วมักจะมีในกลุ่มเสี่ยงตลอด แต่ที่แต้วรอดตัวทุกๆครั้ง พร้อมทั้งเผยรักครั้งใหม่ในช่วงโควิดจึงได้ฉายา “เจ้าแม่กักตัว แต่ไม่กักหัวใจ”

นักข่าวบันเทิง

6.จั๊กจั่น อคัมย์สิริ ฉายา "เจ้าสาวมือปราบ"

ตามที่เป็นข่าวใหญ่กับอดีตผู้จัดการส่วนตัวที่เคยร่วมงานกันมา15ปี ที่ทำให้ตัวเองและครอบครัวของแฟนเสียหาย จนเกิดการฟ้องร้องมีคดีความ ลามไปถึงเพื่อนรัก คดีอยู่ในชั้นศาล แต่ท้านที่สุด จั๊กจั่น ได้เข้าพิธีวิวาห์อย่างชื่นมื่นเรียบร้อยแล้ว

นักข่าวบันเทิง

7.โบว์ เมลดา- อาเล็ก ฉายา "มนต์รักบางกระเจ้า"

โบว์ เมลดา กับ อาเล็ก ธีรเดช เมื่อทั้งคู่ควงคู่กันไปบางกระเจ้า ถ่ายรายการยูทูบของอาเล็ก ลุยบางกระเจ้ากับไอต้าวโบว์ อย่างหวานชื่น เมื่อทั้งคู่นำมาโพสต์ในไอจี ทำให้เกิดกระแสคู่รัก มีคอมเมนต์จากแฟนๆกันกระจาย

นักข่าวบันเทิง

8.แพท ณปภา ฉายา “แม่นางสับขาหลอก”

เรียกว่าทำเอาแฟนๆงงกันเป็นแถบ  เมื่อ แพทณปภา ประกาศเลิกรากับแฟนหนุ่มรุ่นน้อง ก็ครองตัวเป็นโสดมาได้สักพัก จนกระทั่งมาเป็นข่าวกุ๊กกิ๊กกับ นักร้องหนุ่ม ปอ อรรณพ ที่ทำพิธีกรร่วมกัน ซึ่งก็มีแฟนๆหลายคนเชียร์ให้ทั้งคู่คบกันจริงๆ เพราะดูเคมีเข้ากัน แต่เรื่องราวกลับตาลปัตร เพราะในคืนวันลอยกระทง คุณแม่ลูกหนึ่งสุดแซ่บ ได้ออกมาเปิดตัวหนุ่มรู้ใจคนใหม่ นาย ณภัทร ตำรวจหนุ่มรูปหล่อ แม้ตอนแรกจะมีการงอนกันนิดหน่อย แต่ตำรวจหนุ่มก็หอบดอกไม้ช่อใหญ่ตามง้อสำเร็จ จนทุกวันนี้เป็นแฟนกันเรียบร้อยแล้ว

นักข่าวบันเทิง

9. ดิว อริสรา ฉายา “คู่รักพลุแตกผิดเวลาหมากระเจิง”

จากประเด็นดราม่ากรณีที่นักแสดงสาว ดิวอริสรา ถูกแฟนหนุ่มทำเซอร์ไพรส์วันเกิดด้วยการจุดพลุฉลอง บริเวณริมน้ำโรงแรมในพื้นที่ อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ทำชาวบ้านละแวกนั้นตกใจเสียงพลุดังสนั่นหวั่นไหวกลางดึก ซึ่งเรื่องนี้ทำให้ ดิว ถูกวิพากษ์วิจารณ์หนักมาก จึงเป็นที่มา คู่รักพลุแตกผิดเวลาหมากระเจิง

นักข่าวบันเทิง

10.ครูไพบูลย์ แสงเดือน-เอ๋ มิรา ฉายา "ศึกจ้วดจ้าดฟาดไม่ยั้ง"

เรียกว่าเป็นประเด็นมหากาพย์ดราม่า ที่ชาวเน็ตให้ความสนใจ จากกรณีที่นักร้องสาว กระต่าย พรรณนิภา ออกมายอมรับว่ากำลังตั้งท้องกับครูไพบูลย์ แสงเดือน เจ้าของค่ายเพลง จ้วดจ้าด สตูดิโอ ทำให้อดีตภรรยาสาว “เอ๋ มิรา ชลวิรัลวานิศร์” ไม่พอใจได้ไปออกรายการโหนกระแส และมีการพูดพาดพิงถึงอดีตสามี จนทำให้ครูไพบูลย์ ฟ้องหมิ่นประมาท เรียกเงิน 1 ล้านบาท แต่ฝั่งเอ๋ก็ฟ้องกลับข้อหาพรากผู้เยาว์ และแบ่งสมบัติอีก 20 ล้าน ซึ่งตอนนี้คดีก็ยังคาราคาซังอยู่ในชั้นศาล

นักข่าวบันเทิง

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก อีจัน


แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook