บันเทิง Share0 Tweet

ฉลาด รู้เยอะ เดาเก่ง

Fairy Cat
ฉลาด รู้เยอะ เดาเก่ง

หลังจากก่อนหน้านี้ นุ๊ก สุทธิดา ตกเป็นข่าวเพราะโดนชาวเน็ต กล่าวหา ว่าหน้าเบี้ยว เพราะฉีดฟิลเลอร์ โดนเส้นประสาท ทั้งที่เจ้าตัวเพิ่งอัดคลิปแชร์ประสบการณ์ กรณีที่ป่วยแล้วชอบหาข้อมูล และซื้อยามาทานเอง ส่งผลให้เป็นต่อมน้ำลายอักเสบ เพระาไวรัสชนิดหนึ่ง ส่งผลให้มีอาการคล้ายกับคางทูม จนหน้า 2 ข้างไม่เท่ากัน

ฉลาด รู้เยอะ เดาเก่ง

ในคลิปดังกล่าว นุ๊ก สุทธิดา ได้เล่าว่า "สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้ตั้งใจจะออกมาแชร์ประสบการณ์ของตัวเองนิดหน่อยค่ะ คือก่อนอื่นนุ๊กอยากจะถามทุกคนก่อนเลยว่าใครเป็นบ้างที่เวลาไม่สบายจะชอบเสิร์จ Google แล้วหายามาทานเอง

ฉลาด รู้เยอะ เดาเก่ง

คือนุ๊กจะบอกว่านุ๊กชอบเป็นแบบนั้นมากเลย และคนรอบข้างนุ๊กก็ชอบทำแบบนั้นนะ มีเยอะมากพอสมควร ทีนี้เราก็รู้สึกว่ามันก็ง่ายดี แค่เสิร์จ Google แล้วก็ดูว่าเราเป็นอะไร และเราก็ไปร้ายขายยาหายากิน ประหยัดเงิน ประหยัดเวลา ประหยัดทุกอย่าง

ฉลาด รู้เยอะ เดาเก่ง

แต่วันนี้โชคดีมากนะคะที่เราไม่ทำอย่างนั้น อยากจะให้ดูอะไรนี่ (ถอดแมสก์ปิดปากออก) เอามาแชร์เป็นประสบการณ์นะคะ วันนี้เห็นหน้าเราหรือเปล่า หน้าเราไม่เท่ากัน เห็นไหมคะว่าตรงนี้มันบวมมากๆ เลย ถ้าออกมาไกลๆ คงจะเห็นชัดขึ้นค่ะ เห็นไหมคะ"

ฉลาด รู้เยอะ เดาเก่ง

"คือตอนแรกเราคิดว่าต่อมน้ำเหลืองบวม เพราะว่าเรากลับไปออกกำลังกายแบบที่เริ่มจะหนักขึ้นนิดหน่อย เราเลยคิดว่าร่างกายเราทำงานหนักจนต่อมน้ำเหลืองบวมหรือเปล่านะ บวกกับคนที่เป็นมะเร็งด้วยค่ะก็จะง่ายต่อการที่จะเป็นต่อมน้ำเหลืองบวมมาก หรือต่อมน้ำเหลืองอักเสบ อะไรแบบนี้ค่ะ ซึ่งเราก็คิดว่าเราจะไปหายามากินเองดีไหม เพราะมันจะเป็นเหมือนเชื้อแบคทรีเรียใช่ไหมคะ ถ้าจำไม่ผิดนะ"

ฉลาด รู้เยอะ เดาเก่ง

"แล้วปรากฏว่าเรารู้สึกยังไงก็ไม่รู้ เลยตัดสินใจไปหาหมอดีกว่า โชคดีมากเลยที่ตัดสินใจแบบนั้นนะคะ เพราะจริงๆ แล้วไม่ได้เกิดจากการออกกำลังกาย ไม่ได้เกิดจากการที่เราเคยเป็นมะเร็งหรืออะไรที่ทำให้ต่อมน้ำเหลืองบวม เพราะมันไม่ใช่ต่อมน้ำเหลืองบวม

ฉลาด รู้เยอะ เดาเก่ง

แต่มันคือต่อมน้ำลายอักเสบ เป็นไวรัสชนิดหนึ่งนะคะ คล้ายๆ กับคางทูม แล้วคือเราโชคดีมากที่เราไม่กินยาผิด ก็เลยอยากจะมาเตือนว่าใครนะคะที่อยากจะเสิร์จ Google แล้วหายากินเอง อาจจะต้องคิดใหม่นะ ดูสิ"

ฉลาด รู้เยอะ เดาเก่ง

พอเราตัดสินใจไปโรงพยาบาลก็ทำให้เราสบายใจด้วยว่ามันไม่ได้เกี่ยวกับมะเร็ง ไม่ได้เกี่ยวกับอะไรเลย เป็นแค่ไวรัสชนิดหนึ่งที่เข้ามา มันก็ไม่มีอะไร ก็เลยไปตรวจให้แน่ใจนะคะ ทั้งตรวจเลือด ตรวจผลแล็ปเรียบร้อย ก็สบายใจค่ะ ก็เลยอยากมาเตือนนิดหนึ่งนะคะ พูดถึงเดี๋ยวนะ ฝั่งนี้ดูตอบไป ฝั่งที่เป็นนี้คือหน้าเต็ม สวยนะเนี่ย เนอะ จริงๆ ควรจะเป็นสองข้าง (หัวเราะ)

ฉลาด รู้เยอะ เดาเก่ง

 

โอ๊ย ก็หวังว่าจะหายเร็วๆ นี้นะคะทุกคน สุดท้ายแล้วขอให้ทุกคนเริ่มต้นปีใหม่อย่างมีความสุขนะคะ และไม่เป็นโรคภัยไข้เจ็บอะไรดีที่สุดนะคะ ปลอดภัยจากโควิดด้วย จากทุกอย่างเลย ขอให้ทุกคนมีสุขภาพที่แข็งแรงนะคะ"

ฉลาด รู้เยอะ เดาเก่ง

ภายหลังจากที่ นุ๊ก สุทธิดา ได้แชร์เรื่องราวดังกล่าวออกไปนั้น เธอก็ได้โพสต์สตอรี่ส่วนตัวของเธอ เป็นภาพที่มีข้อความ หลังชาวเน็ต กล่าวหาว่า "ฉีดฟิลเลอร์แล้วโดนเส้นประสาท แล้วมาบอกว่า ต่อมน้ำลายอักเสบ โกหกหน้าตาย"

ฉลาด รู้เยอะ เดาเก่ง

ซึ่งเจ้าตัวก็ได้ตอบกลับว่า "ไม่ได้โกหกค่ะ ไปหาหมอมาแล้ว ที่โรงพยาบาล คนมีความรู้ ดูด้วย ตาน่าจะดูได้ แต่ถ้าไม่มีความรู้ โทรเช็กโรงพยาบาลได้เลยค่ะ ในคลิปก็บอกชื่อโรงพยาบาลนะคะ" พร้อมแคปชั่นว่า "ถ้าไปฉีดมา กูจะโง่โพสต์หรือ E...." และโพสต์ภาพผลตรวจเลือดเมื่อวาน พร้อมเขียนแคปชั่นว่า "ผลตรวจเลือดเมื่อวาน ออกความเห็นเก่ง ฉลาด รู้เยอะ อ่านนนนน ออกไหมคะ"

ฉลาด รู้เยอะ เดาเก่ง
ฉลาด รู้เยอะ เดาเก่ง
ฉลาด รู้เยอะ เดาเก่ง

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก nook_suttida


แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook