บันเทิง Share0 Tweet

กาย รัชชานนท์

Fairy Cat
กาย รัชชานนท์

เป็นคู่พี่น้อง ที่ยังคงห่วงใยกันเสมอ แม้จะอยู่ห่างกันไกลคนละทวีป แต่ยังคงส่งกำลังใจให้กันในยามที่ป่วย ล่าสุด นักแสดงหนุ่ม กาย รัชชานนท์ สุขประกอบ ก็ได้โพสต์ภาพ ขณะที่ตนเองพูดคุยกับน้องสาวแท้ๆ อย่าง เกรซ ริยา สุขประกอบ ที่กำลังรักษาตัวจากการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ประเทศออสเตรเลีย

กาย รัชชานนท์

โดยหนุ่ม กาย รัชชานนท์ หลังทราบข่าวว่า น้องสาวติดเชื้อโควิดและต้องพักงานกะทันหัน เพื่อรักษาตัว ก็ได้วิดีโอคอลถามไถ่ถึงอาการ รวมถึง โพสต์ภาพนิ่งในขณะที่กำลังคุยกับน้องสาว  ที่อาศัยและทำงานอยู่ที่ เมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย ลงในอินสตาแกรมส่วนตัว พร้อมระบุ

กาย รัชชานนท์

"ผ่านมาตั้งหลายชีซั่น สุดท้ายก็ไม่รอด ติดโควิดจนได้ น้องสาวบอกว่าที่ออสเตรเลียให้พักอยู่บ้านจนกว่าจะหาย แถมได้เงินตั้ง 750 เหรียญต่ออาทิตย์ เพราะไม่สามารถไปทำงานได้!!!! นี่ยังไม่รวมที่ได้เพิ่มอีก 450 เหรียญ เพราะในวันที่ไปตรวจโควิดนั้น ก็ไม่ได้ไปทำงานเหมือนกัน รวมแล้วนางได้เกือบ 30,000 บาทต่ออาทิตย์จากการติดโควิด 5555"

กาย รัชชานนท์

ซึ่งหลังจากที่ กาย รัชชานนท์ โพสต์ข้อความดังกล่าว ณัฐ เทพหัสดินฯ ก็ได้มาแสดงความเห็นว่า "หันกลับมามองบ้านเรา hope she gets well soon bro" รวมถึงชาวเน็ตที่ได้เห็นโพสต์ดังกล่าว ก็ออกมาให้ความคิดเห็นด้วยว่า "ออสเตรเลียดูแลดีมากๆ มีทั้ง เงินให้กับคนทำงานช่วง COVID job keeper และ คนหางาน job seeker ด้วยค่ะ" 

กาย รัชชานนท์

 "ใช่ได้จริงๆค่ะที่ ออสเตรเลีย ฉันจ่ายภาษี 40 %" , "บ้านเราแค่ประกันดีๆ ยังต้องซื้อเอง ไม่งั้นก็ รพ.สนาม" , "ที่ออสดูแลประชาชนดีจริงค่ะ หนูก็อยู่ที่นี่ และก็ได้เงินดูแลจริงค่ะ" , "หันกลับมาที่ประเทศเรา" 

กาย รัชชานนท์

ขณะที่บางส่วนก็ได้ให้ความเห็นว่า "ไม่ใช่ทุกคนที่ได้นะคะ เฉพาะคนที่ทำงานละมีหลักฐานว่าทำงานจริงๆ และต้องเป็นคนที่ DHS ให้ไปตรวจถึงจะเคลมเงินได้ค่ะ เราอยู่เมลเบิร์นเคสเพิ่มเยอะมาก ตอนนี้รัฐไม่สามารถจ่ายให้เหมือนเมื่อก่อนแล้ว เพราะเงินคงคลังจะหมดแล้ว เพราะออสเตรเลียล็อกดาวน์นานมาก" และ "ภาษีเค้าเก็บสูงมากนะครับ ไม่แปลกที่จะดูแลดีกว่า ถ้าไทยเก็บภาษีสูงขนาดนั้นก็ทำได้แล้วจะยอมกันหรือ...และก็ไม่ได้แบบนี้ทุกคนครับ" เป็นต้น

กาย รัชชานนท์
กาย รัชชานนท์
กาย รัชชานนท์
กาย รัชชานนท์

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก guyratchanont


แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook