ต่างประเทศ Share0 Tweet

นางแบบสาว

Shambhala TS
8 กรกฏาคม 2563 - 11:01(แก้ไข)
นางแบบสาว

ท่ามกลางกระแสเรียกร้องความเท่าเทียมในเรื่องของเชื้อชาติและสีผิว ปรากฏนางแบบสาวผู้นี้ที่ขอออกมาเปลี่ยนทัศนคติด้านลบทั้งหลาย ให้กลายเป็นสิ่งที่ยอมรับได้ในที่สุด

นางแบบสาว

ไนยาคิม แกทเวค นางแบบสาวผู้เป็นเจ้าของสีผิวที่ดำเข้มที่สุดในโลก จนทางกินเนสบุ๊กต้องบันทึกสถิติกันเลยทีเดียว และนั่นทำให้ชื่อเสียงของเธอยิ่งโด่งดังขจรไกลไปทั่วอย่างรวดเร็ว ไนยาคิม ปัจจุบันอายุ 27 ปี เป็นชาวอเมริกันเชื้อสายซูดานใต้ เกิดที่เมืองแกมเบลา เอธิโอเปีย เป็นที่รู้จักในแวดวงนางแบบและเป็นผู้ทำให้วงการนางแบบต้องสะเทือนกับการมาถึงของเธอ

นางแบบสาว
นางแบบสาว

และด้วยความที่เธอมีชื่อเสียงโด่งดังขนาดนี้ เธอได้เปิดใจว่าเธอไม่เคยหนีพ้นเรื่องการเหยียดสีผิวเหมือนอย่างที่ชาวผิวสีหลายคนต้องเคยเผชิญอย่างน้อยสักครั้งหนึ่ง แต่เธอพยายามมองเรื่องนี้ให้เป็นบวกเข้าไว้ และตอบกลับไปอย่างเจ็บๆ เสมอ ไนยาคิมเคยเล่าให้ฟังว่าครั้งหนึ่งเธอเคยนั่งอูเบอร์ไปที่ไหนสักแห่ง และจู่ๆ คนขับรถก็เอ่ยปากถามเธอว่า ถ้ามีคนให้เงินสัก 10,000 เหรียญ (ราว 300,000 บาท) ให้ไปกัดสีผิวให้ขาวขึ้น เธอจะยอมทำไหม?

นางแบบสาว
นางแบบสาว

แทนที่จะโมโหเป็นฟืนไฟ ไนยาคิมกลับหัวเราะลั่นและตอบกลับไปว่าไม่มีทาง ทำไมเธอต้องอยากจะกัดสีผิวซึ่งเป็นสิ่งที่พระผู้เป็นเจ้าประทานมาให้เธออย่างนี้ ทำเอาคนขับอึ้งกับคำตอบเธออย่างมาก เรื่องราวความสตรองของเธอได้จุดประกายให้ผู้คนชาวผิวสีและผิวขาวเริ่มหันมามองประเด็นละเอียดอ่อนนี้อย่างจริงจัง และร่วมรณรงค์เลิกการเหยียดสีผิวซึ่งเป็นการลดทอนความเป็นมนุษย์กับพวกเขาไปทั่วโลก...

นางแบบสาว
นางแบบสาว

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก: allure ,huffingtonpost ,queennyakimofficial/instagram


แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook