ต่างประเทศ Share0 Tweet

จุดชมวิวบนหน้าผา

Shambhala TS
จุดชมวิวบนหน้าผา

คุณแม่ชาวออสเตรเลียดับต่อหน้าต่อตาลูกและสามี หลังพยายามถ่ายภาพ ณ จุดชมวิวบนยอดผาสูงกว่า 80 เมตร ก่อนจะพลัดตกลงมาทั้งที่มีประกาศคำเตือน

จุดชมวิวบนหน้าผา

สื่อต่างประเทศรายงานว่า โรซี่ ลูมบา แม่ชาวออสเตรเลียวัย 38 ปี มาเที่ยวพร้อมหน้าครอบครัวทั้งสามีและลูกของเธอ ณ อุทยานแห่งชาติแกรมเปียนส์ในรัฐวิคตอเรีย พวกเขาได้เดินมาถึงจุดชมวิวโบโรกา อันเป็นจุดริมผาสูง 80 เมตรที่มีวิวทิวทัศน์อันสวยงามจนกลายเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวที่เดินทางมายังอุทยานแห่งชาตินี้

จุดชมวิวบนหน้าผา

เจ้าหน้าที่ตำรวจระบุว่า โรซี่ได้ปีนข้ามเขตกั้นและเมินป้ายประกาศคำเตือนเพื่อไปให้ใกล้จุดริมผามากที่สุด หวังจะถ่ายภาพติดวิวทิวทัศน์สุดตระการตานี้ให้ได้มากที่สุด แต่แล้วเธอก็เกิดลื่นจนพลัดตกจากยอดผาสูงสู่พื้นล่างเสียชีวิตทันที ด้านผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่าได้ยินเสียงเธอกรีดร้องลั่นขณะตกลงไปแต่ก็ช่วยอะไรไม่ได้ ส่วนการกู้ร่างโรซี่นั้นใช้เวลานานราว 6 ชั่วโมงในการปีนลงผาและนำร่างเธอขึ้นมา

จุดชมวิวบนหน้าผา
จุดชมวิวบนหน้าผา

แกรมห์ วูด ไกด์นำทางประจำท้องถิ่น เล่าให้กับทาง 9News ว่าตัวเขาได้แจ้งเตือนแก่ลูกทัวร์ทุกคนถึงอันตรายของจุดชมวิวยอดนิยมจุดนี้ไปเมื่อราวครึ่งชั่วโมงก่อนหน้าที่จะเกิดเหตุสะเทือนใจนี้ "ผมเตือนไปยังลูกทัวร์ทุกคนแล้วว่าตรงจุดนี้มีคนเคยปีนข้ามรั้วกั้นมาหลายหนแล้ว และมันต้องมีอย่างน้อยสักครั้งหนึ่งที่ต้องมีคนตกลงไป ผมเศร้าใจมากที่มันเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น" ท้ายที่สุดแล้วทางด้านรัฐมนตรีตำรวจ ลิซ่า เนวิลล์ ได้กล่าวเตือนถึงอันตรายจากการเมินป้ายคำเตือนนี้ เพราะภาพสวยๆมันไม่คุ้มกับหนึ่งชีวิตที่เสียไปแม้แต่น้อย...

จุดชมวิวบนหน้าผา
จุดชมวิวบนหน้าผา
ตัวอย่างการกระทำอันเสี่ยงอันตราย

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: 9News, CNNแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook