ต่างประเทศ Share0 Tweet

หญิงสาวอนาคตไกล

Shambhala TS
หญิงสาวอนาคตไกล

แม่เล่านาทีหัวใจสลาย เพิ่งคุยกับลูกสาวเสร็จไปไม่นาน กลับต้องมาเสียดวงใจไปตลอดกาลหลังจากที่เธอขอตัวไปงีบหลับ แพทย์ชี้อาจเกิดจากโรคประจำตัว

หญิงสาวอนาคตไกล

สำนักข่าว DailyMail รายงานข่าวว่า ก่อนหน้านี้ แมดดี้ กิล มีแผนจะฉลองวันคริสต์มาสด้วยการช่วยกันกับรูมเมทของเธอ จึงช่วยกันตกแต่งต้นคริสต์มาสในคืนวันที่ 5 ธ.ค. ปีที่แล้ว แต่ด้วยความเหนื่อยล้าสะสมจากการปฏิบัติงานกะเช้าที่ศูนย์ทันตกรรมในบริสเบน ออสเตรเลีย ซึ่งหลังจากออกกะมาแล้ว เธอได้โทรศัพท์หาแม่ของเธอ เดบรา ทิบบ็อต ระหว่างที่ขับกลับห้องพักเพื่อพูดคุย เล่าถึงเรื่องการทำงานเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาอันหนักหน่วง

หญิงสาวอนาคตไกล

เมื่อมาถึงห้องพัก เธอได้ขอตัวไปนอนงีบสักครู่หนึ่งแล้วเดินหายขึ้นห้องไป แต่หลังจากนั้นเธอก็ไม่ตื่นขึ้นมาอีกเลย "เสียงเธอดูเหนื่อยล้ามาก" เดบรากล่าวกับสื่อท้องถิ่น "ฉันเลยบอกลูกว่าให้กลับไปนอนพักที่ห้องเสีย หามื้อเที่ยงกินเดี๋ยวก็ดีขึ้นเอง" แต่หลายชั่วต่อมาเมื่อรูมเมทของเธอเข้าไปในห้องก็พบว่า แมดดี้ไม่หายใจแล้ว

หญิงสาวอนาคตไกล

ทั้งนี้ แมดดี้ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคลมชักชนิดเหม่อ (Absence Seizure) มาตั้งแต่ช่วงเรียนประถมแล้ว แต่เธอกลับไม่แสดงอาการอะไรเลยจนเมื่อปี 2009 ตอนที่เธออายุได้ 11 ปี และหลังจากนั้นเธอก็ต้องรับยาและเข้าออกโรงพยาบาลอยู่เป็นระยะ แต่นั่นไม่ได้ทำให้เธอหยุดเดินตามความฝันได้ ตั้งแต่สมัยเรียนเธอเคยเป็นกัปตันทีมฮอคกี้ ใช้ชีวิตอย่างร่าเริงสดใจจนคนรอบข้างอย่างเพื่อนๆของเธอไม่รู้เลยว่าแมดดี้ป่วยอยู่

หญิงสาวอนาคตไกล

เบื้องต้น แพทย์สันนิษฐานการเสียชีวิตอย่างกะทันหันของแมดดี้ว่า เธออาจเกิดภาวะลมชักกะทันหัน โดยลมชักชนิดเหม่อของเธอนั้นถือว่าน่ากลัวมาก เพราะเมื่อเกิดขึ้นแล้วจะทำให้เกิดอาการเหม่อลอย พูดคุยกันอยู่ดีๆก็นิ่งเงียบไป หรือหยุดกะทันหันขณะเดินอยู่ แต่อาการทั้งหมดนี้จะหายไปในไม่กี่วินาทีแต่สามารถเกิดขึ้นร่วมกับอาการชักรูปแบบอื่นได้ ส่วนสภาพจิตใจของผู้เป็นแม่ในตอนนี้ เรียกได้ว่าใจสลายก็ไม่ปาน เพราะมันเป็นการสูญเสียทีกะทันหันเกินไปจริงๆ...

หญิงสาวอนาคตไกล

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: DailyMailแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook