ต่างประเทศ Share0 Tweet

เด็กชายกับแมวของเขา

Shambhala TS
เด็กชายกับแมวของเขา

บางคนมองว่าแมวไม่ต่างอะไรกับปิศาจตัวจิ๋ว ที่พร้อมทำลายชีวิตอันแสบสงบตลอดเวลา แต่มันก็น่าประหลาดที่ว่าแม้จะปวดหัวกับน้องมากขนาดไหน เราก็ยังรักพวกเขาเช่นเดิม เด็กชายคนนี้ก็เช่นกัน

เด็กชายกับแมวของเขา

อาชิก ลียาห์ ผู้เป็นแม่ได้โพสต์ภาพใบหน้าของลูกชายที่เต็มไปด้วยรอยแผลค่อนข้างฉกรรจ์จำนวนมากลงเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยเล่าว่าลูกชายเธอหาได้ไปมีเรื่องหรือถูกทำร้ายที่ไหนแต่อย่างใด ทั้งหมดนี้เป็นฝีมือของแมวสุดที่รักของลูกชายทั้งสิ้น! และแม้จะโดนมาสาหัสขนาดนี้แต่ก็ไม่ได้ลดทอนความเป็นทาสแมวในตัวเด็กน้อยลงได้

เด็กชายกับแมวของเขา

ในโพสต์ดังกล่าวระบุข้อความว่า "อาการเขาดีขึ้นเรื่อยๆ เขาไม่ได้รู้สึกหวาดกลัวเลยแม้แต่นิดเดียว ฉันคิดว่าเขาจะกลายเป็นว่ากลัวแมวไปเลยหลังจากโดนมาหนักขนาดนี้ แต่ไม่เลย แถมเขายังบอกกับพ่อเขาอีกว่า พ่อ อย่าไปตีมันนะ ลูกชายฉันเป็นคนรักแมวมาก ก็ขอให้จำไว้นะลูก แมวจรจัดมันไม่เหมือนกับแมวเลี้ยงที่เราเลี้ยงมันมาตั้งแต่เล็ก มันก็มีความดุร้ายเป็นเกราะป้องกันตัวของมันอีกที" 

เด็กชายกับแมวของเขา

หลังจากเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตต่างตกใจกับความรักอันแสนบริสุทธิ์ของเด็กชายมาก ที่เรียกได้ว่าเป็นทาสแมวระดับปรมาจารย์ เพราะโดนน้องข่วนหนักขนาดนี้แต่ก็ยังรักเหมือนเดิม รวมถึงชาวเน็ตยังได้กล่าวชื่นชมผู้เป็นแม่ด้วย ที่เลี้ยงลูกชายให้เป็นผู้ที่มีจิตใจเมตตากรุณาต่อสัตว์มากถึงขนาดนี้ แต่ก็มีบางส่วนที่เป็นห่วงกลัวว่าเด็กชายจะติดโรคพิษสุนัขบ้า ซึ่งอาชิกยืนยันว่าลูกชายเธอฉีดวัคซีนแล้วเรียบร้อย ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่เหล่าทาสแมวต้องเจอกันทุกคน แต่ถึงแม้จะเจ็บหนักแค่ไหนก็ตาม ความรักของเราที่มีต่อน้องๆก็มากพอที่ะจทำให้ลืมความเจ็บปวดไปได้ ใช่ไหมล่ะครับ...

เด็กชายกับแมวของเขา
เด็กชายกับแมวของเขา
เด็กชายกับแมวของเขา

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: Achik Lieya, World of Buzzแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook