ต่างประเทศ Share0 Tweet

เกาะกลางทะเลสาบ

Shambhala TS
เกาะกลางทะเลสาบ

วิลเฮล์มสไตน์ ถือเป็นเกาะเสมือนจริงซึ่งตั้งอยู่กลางทะเลสาบสไตน์ฮูเดอ ทางตอนเหนือของเยอรมนี ที่หลายคนยกให้มันเป็นสถานที่แห่งเดียวที่สมบูรณ์แบบอย่างยิ่งในการเป็นหลุมหลบภัยสถานการณ์ระบาดที่ทั่วโลกตอนนี้เผชิญ!

เกาะกลางทะเลสาบ

ส่วนเรื่องราวที่มาที่ไปของเกาะแห่งนี้นั้น ต้องนึกย้อนกลับไปตั้งแต่ช่วงปี 1761 เมื่อท่านเคาน์วิลเฮล์ม ผู้ปกครองแคว้นได้สั่งการให้มีการก่อสร้างป้อมปราการทางทหารขึ้นกลางทะเลสาบสไตน์ฮูเดอ ทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดทางตอนเหนือของเยอรมนี โดยแต่เดิมมันจะเป็นป้อมที่ประกอบด้วย เกาะ 16 เกาะที่สร้างขึ้นจากฐานหินขนาดใหญ่ที่ชาวประมงท้องถิ่นขนขึ้นเรือไปกลางทะเลสาบ

เกาะกลางทะเลสาบ

ป้อมปราการนี้ วิลเฮล์มนำออกมาทดสอบเพียงแค่ครั้งเดียวเมื่อปี 1787 ซึ่งหลังจากท่านเคาน์เสียชีวิตแล้วและภายหลังที่มีการโยกย้ายศูนย์ฝึกทหารไปอยู่แห่งอื่น ทำให้เกาะแห่งนี้ถูกนำมารวมกันและเปลี่ยนให้เป็นคุกขังนักโทษแทนเพื่อให้มีพื้นที่ใช้สอยเพิ่มเติมในช่วงต้นศตวรรษที่ 19 กระทั่งปี 1867 นักโทษทั้งหมดได้ถูกเคลื่อนย้ายไปอยู่แห่งอื่น และเปลี่ยนเกาะวิลเฮล์มแห่งนี้ให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวไป โดยใช้เวลาเพียง 10 ปีเท่านั้นที่มันได้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตไปอย่างรวดเร็ว

 

ปัจจุบัน เกาะวิลเฮล์ม ยังคงเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามที่สุดในเยอรมนี นักท่องเที่ยวที่จะมาเยี่ยมชมต้องเดินทางโดยเรือเท่านั้น และเข้าไปชมสถานที่เล็กๆที่แปรเปลี่ยนบูรณะเป็นพิพิธภัณฑ์บอกเล่าเรื่องราวประวัติศาสตร์ของมัน และการมาถึงของโควิด-19 ทำให้หลายคนยกให้มันเป็นสถานที่แห่งเดียวที่อาจรอดจากสถานการณ์ที่ทั่วโลกตอนนี้พบเจออยู่ก็เป็นได้...

เกาะกลางทะเลสาบ
เกาะกลางทะเลสาบ

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: OddityCentralแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook