ต่างประเทศ Share0 Tweet

คุณยายในต่างแดน

Shambhala TS
คุณยายในต่างแดน

กระแสชาวเอเชียในต่างแดนถูกทำร้ายเริ่มปรากฏให้เห็นกันมากขึ้นเรื่อยๆ จนเริ่มกลายเป็นประเด็นร้อนที่หลายหน่วยงานระดับโลกออกมาท้วงติง และนี่คือเหยื่อรายล่าสุด

คุณยายในต่างแดน

เสี่ยวเฉินซี คุณยายชาวจีนวัย 76 ปี ที่อาศัยอยู่ในซานฟรานซิสโก ตกเป็นเหยื่อพวกเหยียดเชื้อชาติเนื่องด้วยถูกชายปริศนาเดินเข้ามาต่อยหน้าเธออย่างไม่มีปี่ไม่มีขลุ่ยเมื่อวันที่ 17 มี.ค. ที่ผ่านมา โดยเธอเล่าว่าช่วงที่เกิดเหตุตนกำลังยืนรอสัญญาณไฟจราจรเพื่อข้ามถนนตามปกติตอนกลางวันแสกๆ กระทั่งอยู่ๆมีชายปริศนาอายุราว 39 ปี ตรงดิ่งเข้ามาต่อยหน้าไม่ยั้ง โดยตนยืนยันว่าไม่เคยรู้จักชายคนนี้มาก่อน

คุณยายในต่างแดน

เสี่ยวเฉินซีจึงป้องกันตัวด้วยการฉวยไม้แถวนั้น รุมฟาดตีใส่เขาไม่ยั้งจนตัวชายหนุ่มเริ่มออกอาการจึงเบามือลง ก่อนที่ตำรวจและหน่วยแพทย์จะรุดมายังที่เกิดเหตุ โดยคุณยายให้สัมภาษณ์กับทาง KPIX 5 ว่าเธอได้รับบาดเจ็บเป็นแผลบวมฟกช้ำบริเวณใบหน้าและดวงตา ยอมรับว่าหากเธอไม่ได้ไม้ที่อยู่แถวนั้นเอามาป้องกันตัว เธออาจจะเป็นอะไรไปมากกว่านี้

คุณยายในต่างแดน

ส่วนชายผู้ก่อเหตุนั้น ถูกคุณยายเอาไม้ตีฟาดจนน่วมทั้งตัวจนยืนไม่ไหว ถึงขั้นต้องให้เจ้าหน้าที่หามขึ้นเปลนำส่งโรงพยาบาลอย่างรวดเร็ว ทั้งนี้ถือว่าคุณยายเสี่ยวเฉินซีถือเป็นเหยื่อพวกเหยียดเชื้อชาติรายล่าสุด ท่ามกลางสถานการณ์ความรุนแรงที่เหล่าชาวเอเชียเชื้อสายอเมริกันที่อาศัยอยู่ในสหรัฐอเมริกาต้องพบเจอและหวาดผวาอยู่ทุกวัน ซึ่งตัวคุณยายเฉินเองยังคงอยู่ในสภาพหวาดผวา...

คุณยายในต่างแดน

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก: LADbible, KPIX 5kpixtv/instagramแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook