ข่าววันนี้ Share0 Tweet

นมสดสองขวด ตำนานหลอนจากแดนตะวันตก

Shambhala TS
นมสดสองขวด ตำนานหลอนจากแดนตะวันตก

ความรักของแม่ที่มีต่อลูกนั้นยากเกินจะบรรยายให้ครบถ้วนจริงๆ มันคือความสัมพันธ์ ความรักแบบไม่มีเงื่อนไขที่บริสุทธิ์โดยไม่มีข้อโต้แย้ง บางครั้งผู้เป็นแม่จากไปแล้วก็ยังแวะเวียนมาคอยดูลูกที่ยังมีชีวิตอยู่ไม่ขาด

นมสดสองขวด ตำนานหลอนจากแดนตะวันตก

หากมานั่งจำแนกเรื่องเล่าสยองขวัญโดยมีความรักระหว่างแม่-ลูกมาเกี่ยวข้อง แก่นเรื่องหลักๆคงหนีไม่พ้นความรักความผูกพันของแม่-ลูก ที่แม้ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งจากโลกนี้ไปแล้ว ความสัมพันธ์นี้ก็หาได้ตัดขาดเสียทีเดียว ที่ฮิตๆหน่อยในบ้านเราก็เรื่องสยองขวัญจำพวกผีเลี้ยงลูกคน แม่ที่เสียชีวิตไปแล้วยังคอยดูแลลูกน้อยอยู่ห่างๆ อย่างหลอนๆ เป็นต้น จะว่าไปเรื่องทำนองนี้ก็หาได้มีแต่บ้านเราเพียงอย่างเดียว เพราะที่ต่างประเทศก็มีเรื่องเล่าสยองขวัญแบบนี้อยู่เช่นกัน 

นมสดสองขวด ตำนานหลอนจากแดนตะวันตก

เรื่องเล่านี้เป็นเรื่องเล่าแบบปากต่อปาก เป็นตำนานพื้นบ้านของอเมริกาถึงเรื่องราวสุดลกลับ ที่เกิดขึ้นเมื่อหลายร้อยปีที่แล้ว โดยมีชื่อเรื่องว่า "นม...สองขวด" กลางดึกคืนหนึ่ง ขณะที่เจ้าของร้านขายของชำกำลังจะปิดร้านกลับบ้านอยู่นั้น ปรากฏว่ามีผู้หญิงคนหนึ่ง อายุประมาณ 20 ต้นๆ เดินมาหาเขาที่เคาน์เตอร์อย่างช้าๆกิริยาสำรวมแต่ชวนให้หวาดหวั่น เจ้าของร้านถามเธอว่าต้องการอะไร หาได้คำตอบกลับมาไม่ เธอเอาแต่ก้มหน้าไม่พูดอะไร แต่หยิบขวดนมเปล่า 2 ขวดมาวางไว้ที่เคาน์เตอร์อย่างเงียบๆ 

นมสดสองขวด ตำนานหลอนจากแดนตะวันตก

เห็นดังนั้นเจ้าของร้านเข้าใจทันทีว่า เธอมาขอซื้อนม 2 ขวดเป็นแน่ จึงหันไปหลังร้านหยิบขวดนมมาให้ 2 ขวดวางข้างขวดเปล่า หญิงสาวคนนั้นวางเงินไว้ หยิบขวดนม 2 ขวดแล้วหันหลังเดินออกจากร้านไปโดยไร้ซึ่งคำทักทาย เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทางเจ้าของร้านไม่ได้สนใจอะไร แต่พอคืนต่อมาหญิงสาวลึกลับก็กลับมาที่ร้านแห่งนี้ ทำแบบเดิมท่ามกลางความเงียบงัน เจ้าของร้านเริ่มรู้สึกแปลกกับหญิงสาวคนนี้มาก รุ่งเช้าเขาจึงตระเวนถามลูกค้าภายในร้านว่ารู้จักหญิงสาวลึกลับคนนี้บ้างไหม? เป็นที่น่าประหลาดใจว่า เมืองเล็กๆแห่งนี้ที่ทุกคนคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี กลับไม่มีใครเคยเห็นหรือรู้จักเธอเลย

นมสดสองขวด ตำนานหลอนจากแดนตะวันตก

จนในที่สุด ความสงสัยใคร่รู้ของเจ้าของร้านมาถึงจุดสิ้นสุด ในคืนหนึ่งหญิงสาวลึกลับคนเดิมก็มาหาเขาที่ร้านพร้อมขวดนมเปล่า 2 ขวดเช่นเดิม เจ้าของร้านทำตามที่เคยทำมาเช่นเดิม แต่ครั้งนี้เขาแอบเดินตามหญิงสาวออกไปด้วย ตามเธอไปห่างๆ เลาะริมแม่น้ำไปเรื่อยๆจนมาโผล่ที่สุสานร้างแห่งหนึ่ง ก่อนที่เขาจะเห็นว่าหญิงสาวดังกล่าวหายวับไปต่อหน้ากางเขนไม้ ด้วยความแปลกใจเขาจึงเดินเข้าไปดูใกล้ๆเพื่อมองหาว่าเธอหายไปไหนแล้ว เมื่อมาหยุดอยู่ตรงที่เขาเห็นเธอครั้งสุด ปรากฏว่าได้ยินเสียงทารกร้องไห้ดังแว่วๆมาจาเนินหลุมศพตรงหน้าเขา

นมสดสองขวด ตำนานหลอนจากแดนตะวันตก

และด้วยความใจกล้าบ้าบิ่น เขาคว้าพลั่วแถวนั้นแล้วลงมือขุดหลุมศพนั้นทันที และสิ่งที่เขาเห็นในโลงทำให้เขาแทบหยุดหายใจ เพราะหญิงสาวที่มาซื้อนมกับเขากลางดึกทุกคืน กลับกลายเป็นศพแห้งกรังอยู่ในโลง พร้อมกับทารกน้อยในอ้อมแขนที่ยังมีชีวิตอยู่ ที่หนักไปกว่านั้นคือขวดนม 2 ขวดวางอยู่ข้างลำตัว! แสดงว่าตลอดเวลาที่ผ่านมา หญิงสาวคนนี้คอยเลี้ยงดูลูกน้อยตัวเองเอาไว้จนความช่วยเหลือมาถึงก็เป็นได้...

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: seeksghosts.blogspotแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook