ประชาสัมพันธ์ Share0 Tweet

ตากระตุกหมายถึงจะมีเคราะห์

SJH Jarm
ตากระตุกหมายถึงจะมีเคราะห์

เคยได้ยินประโยคที่บอกว่า “ตากระตุกคือ ถ้าขวาร้าย ถ้าซ้ายจะดี” กันไหมเป็นประโยคเบสิกเรามักจะได้ยินกันมาตั้งแต่เด็กๆ แล้วกับความเชื่อที่ว่า ตากระตุกสามารถบอกสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นกันเราในวันนั้นได้

ตากระตุกหมายถึงจะมีเคราะห์

ก่อนอื่นเรามารู้จักอาการตากนะตุกกันก่อนเลยดีกว่าคะ ตากระตุก (eyelid twitch) คืออาการที่เปลือกตากระตุก ที่สามารถเกิดขึ้นได้ทั้งเปลือกตาบนและเปลือกตาล่าง ซึ่งผู้เป็นจะสามารถรู้สึกได้ว่าเปลือกตามีการขยับอยู่นั่นเอง

ซึ่งสาเหตุมันก็มาจากปัจจัยอะไรหลายอย่างเลยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นความเครียด อาการตาแห้ง การพักผ่อนไม่เป็นเวลาหรือนอนน้อย การขาดวิตามัน B12 หรือโรคภูมิแพ้ก็เป็นสาเหตุของการเกิดตากระตุกได้เช่นกัน ที่ถ้าหากว่าเกิดการกระตุกอยู่บ่อยๆ อาจสื่อได้ว่ามีความผิดปกติเกิดขึ้นกันระบบประสาทของเราก็เป็นได้

ตากระตุกหมายถึงจะมีเคราะห์

แต่ถ้าจะหลักการโหราศาสตร์แล้วนั้น สามารถแบ่งคำนายของการกระตุกของตาได้หลายอย่างมากๆ ไม่ว่าจะเป็นการกระตุกในช่วงเวลาไหน แล้วกระตุกข้างไหนก็จะมีคำทำนายที่แตกต่างกันออกไป ไม่ใช่ว่ากระตุกข้างนี้แล้วจะดีหรือร้ายเสมอไป เช่น

ถ้าตากระตุกข้างซ้าย ในช่วงเช้า หมายถึง จะมีเรื่องไม่ดีเกิดขึ้นในครอบครัว ช่วงบ่ายถึงเย็น หมายถึง จะมีคนเพศตรงข้ามหรือญาติสนิทพูดถึงหรือมาหา ช่วงกลางคืน หมายถึง จะได้รับข่าวดีในวันถัดมา

ตากระตุกหมายถึงจะมีเคราะห์

ถ้าตากระตุกข้างขวา ในช่วงเช้า จะมีญาติสนิทที่อยู่ไกลนำลาภมาให้ ช่วงบ่ายถึงเย็น หมายถึง สิ่งที่คิดไว้จะสำเร็จและจะมีญาติเดินทางมาหา ช่วงกลางคืน หมายถึง จะมีเรื่องทะเลาะกับคนในครอบครัว

ซึ่งความหมายที่แอดมินนำมาฝากกันในวันนี้ก็ถือเป็นเพียงแค่ความเชื่อตามหลักโหราศาสตร์เพียงเท่านั้นนะคะ เชื่อได้แต่ว่าอย่าไปงมงายมาก แต่แนะนำว่าถ้าตากระตุกบ่อยก็ควรไปพบแพทย์ดีกว่านะคะ อาจจะเกิดจากปัญหาสุขภาพได้

ตากระตุกหมายถึงจะมีเคราะห์
ตากระตุกหมายถึงจะมีเคราะห์

เรียบเรียงโดย : Jarm.comแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook