โซเชียล Share0 Tweet

ตาวัย 74 กลับมาเดินได้

Shambhala TS
ตาวัย 74 กลับมาเดินได้

ปาฏิหาริย์ของแท้! ตาวัย 74 ปี ป่ว ยติดเตียง แขนขาอ่ อนแรงเดินไม่ได้ แต่กลับลุกเดินได้อีกครั้งราวเสกมนตร์ หลังเข้ารับการฉีดวัคซีนยี่ห้อยอดฮิตของประเทศไทย!

ตาวัย 74 กลับมาเดินได้

โดย สำนักข่าว อีจัน รายงานเรื่องสุดฮือฮานี้ว่า นายกฤษฎา โพธิ์ชัย นายอําเภอโซ่พิสัย จังหวัดบึงกาฬ เปิดเผยถึงเรื่องราวสุดอัศจรรย์นี้ว่า ตนได้รับแจ้งจากพื้นที่ บ้านดอนเสียด ม.4 ต.คำแก้ว อ.โซ่พิสัย จ.บึงกาฬ ว่ามีคุณตาวัย 74 ปีท่านหนึ่ง เป็นผู้ป่วยติดบ้าน แขน ขาอ่ อนแ รง เดิน ลำบ าก ต้องใช้ไม้เท้าค้ำเดิน จะเดินแต่ละทีก็เดินได้แค่ 2-3 ก้าว แถมเป็นซึมเศร้ามาแล้ว 2-3 ปี

ตาวัย 74 กลับมาเดินได้

แต่หลังจากนั้นไม่นาน คุณตาก็กลับ มาเดินเหินได้อย่างคล่องแคล่วอีกครั้งราวปาฏิหาริย์ หลังแกเข้ารับการฉีดวัคซีนซิโน แวค เข็มที่ 1 เมื่อวันที่ 19 ก.ย. 64 ที่ผ่านมาเพียงชั่วข้ามคืน! จึ งได้ลงพื้นที่สอบถา มข้อมูลเพิ่มเติม จนท ราบได้ว่า คุณตาชื่อ บุญ อินทร์ช้าง อายุ 74 ปี บ้านเลขที่ 223 ม.4 บ.ดอนเสียด อาศัยอ ยู่กับลูกๆหลานๆ

ตาวัย 74 กลับมาเดินได้

โดยคุณตาบุญเล่าให้ฟังว่า หลังจากฉีดวัคซีนก็พบว่ามีอาก ารไ ข้ขึ้น ตัวร้อน แต่ได้น้ำดื่มและมีเ หงื่อออกมาเยอะก็เริ่มดีขึ้น หลังจากฉีดวันแรกกลับมาบ้านรู้สึกดีขึ้น ไม่รู้สึกอ่อนแรงเหมือนเมื่อก่อนเลย จนตอนนี้ผ่านมา 10 วั นแล้ว ก็ยังไม่พ บอาการผิ ดปกติอะไร กินข้าวก็อร่อย จากที่ไม่ได้ยิ้ม หัวเราะมาเกือบ 2 ปี พอร่างกายเปลี่ ยนแปลงไ ปในทางที่ดีขึ้น ก็สนุกสนานขึ้น

ตาวัย 74 กลับมาเดินได้

อย่างไรก็ตาม จนถึงตอนนี้ยังไม่มีข้อสรุปทางวิทยาศาสตร์ เปิดเผยออกมาว่าสาเหตุที่แท้จริงที่ทำให้คุณลุงกลับมาเดินไ ด้นั้นเ ป็นเพราะเหตุใด จึงต้องรอ ติดตามต่อไปว่าทางผู้เชี่ยวชาญจะมีคำอธิบายอย่างเป็นทางการว่าอย่างไร แต่ตอนนี้ขอแสดงความยินดีกับคุณลุงด้วยแล้วกัน ที่เหมือนได้ชีวิตใหม่ก็ไม่ปาน เพราะฉีดวัค ซีนซิโนแวคเข็มเดียว!

ตาวัย 74 กลับมาเดินได้

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก: อีจัน


แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook