โซเชียล Share0 Tweet

สอบครูครั้งใหญ่ กับรองเท้าแตะ

Shambhala TS
สอบครูครั้งใหญ่ กับรองเท้าแตะ

การโก ง ถือเป็นปัญหาที่นานาประเทศกำลังพบเจอ จึงมีนโยบายมากมายออกมาเพื่อรับมือกับปัญหานี้ซึ่งมีทุกระดับ แต่ครั้งนี้จะพาไปดูการโ กงข้อสอบขั้นเทพครั้งนี้กัน!

สอบครูครั้งใหญ่ กับรองเท้าแตะ

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา อินเดีย พบเจอปั ญ หาการโ กงข้อสอบอยู่เป็นประจำ เช่นเหตุการณ์ที่ผู้ปกครองลงทุนปีนกำแพงเพื่อยื่นโพยคำตอบให้ลูกๆ หรือหนักหน่อยก็คือบั งคั บผู้เข้าสอบเตรียมทหาร ให้ถอ ดเครื่ องนุ่ งห่มออกทั้งหมดให้เหลือแ ต่ก างเ กง ใ น เพื่อป้องกันการโ กงข้อสอบ มาปีนี้กับการสอบครู ที่รัฐราชาสถาน ซึ่งเจ้าหน้าที่รับรู้เป็นอย่างดีว่ามันจะต้องเกิดเรื่องทำนองนี้ขึ้นอย่างแน่นอน!

สอบครูครั้งใหญ่ กับรองเท้าแตะ

เจ้าหน้าที่จึงจัดการตัดอินเทอร์เน็ตทั้งหมดในรัฐ ทำให้ประชาชนไม่สามารถเข้าถึงโซเชียลมิเดียใดๆได้เลย ที่เล่นใหญ่ขนาดนี้ก็เพื่อป้องกันการโก งข้อสอบบรรจุครูอย่างเต็มที่ ชนิดที่ว่ายังไงก็ไม่มีทางพ ลาดอย่างแน่นอน แต่สุดท้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจกลับพบว่า มีแก๊งมิ จฉ าชี พแอบวางขายอุปกรณ์สุดล้ำ ที่อ้างว่าช่วยให้สอบบรรจุครูผ่านฉลุยอย่างแน่นอน นั่นคือรองเท้าแตะสอ ดไ ส้บลูทูธ!

สอบครูครั้งใหญ่ กับรองเท้าแตะ

โดยวางขายในราคาสุดแพงถึงคู่ละ 600,000 รูปี (ราว 270,000 บาท) เป็นเหตุให้มีการตรวจพบผู้โก งข้อสอบในครั้งนี้สูงสุดถึง 20 กว่าคน ซึ่งหลักการทำงานของมันคือ นำอุปกรณ์บลูทูธสอดไส้เข้าไปในรองเท้าแตะ และฝังตัวรับสัญญาณบลูทูธอีกฝั่งไว้ในบริเวณหูของผู้ใช้งาน ชนิดที่แนบเนียนที่สุด "รองเท้าแตะที่พวกเขาสวมใส่นั้น ข้างในมีซิมการ์ดบลูทูธเอาไว้ และฝังตัวรับสัญญาณบลูทูธอีกฝั่งเอาไว้ในรูหู เนียนมากจนต้องยืมมือหมอมาตรวจดู" เจ้าหน้าที่กล่าว

สอบครูครั้งใหญ่ กับรองเท้าแตะ

ส่วนสาเหตุที่ถูกจั บได้นั้น เป็นเพราะหนึ่งในผู้เข้าสอบ มีพฤติกรรมน่าสงสัย จึงถูกเรียกตัวมาตรวจสอบจนนำไปสู่การสั่ง ง ดสอบเพื่อค้นหาผู้มีเจตน าทุ จริ ต สุดท้ายก็พบตัวการโดยที่ยังไม่ทันได้เข้าห้องสอบกันเสียแล้ว คุ้มไหมกับเงินที่เ สียไปเนี่ย...

สอบครูครั้งใหญ่ กับรองเท้าแตะ

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: odditycentral


แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook