โซเชียล Share0 Tweet

พยาบาล ทำคลิปให้ความรู้

Shambhala TS
พยาบาล ทำคลิปให้ความรู้

จากความหวังดี กลายเป็นประเด็นเข้าตัว เมื่อพยาบาลบ้ายอ เพจสุดฮิตขวัญใจวัยรุ่น เตรียมโดนสั่งส อบ ถูกหน่วยงานมองไม่เหมาะสม ทำภาพพจน์วิชาชีพเสื่ อมเ สีย แห่ให้กำลังใจ!

พยาบาล ทำคลิปให้ความรู้

โดย สำนักข่าว อีจัน รายงานว่า ประเด็นข้างต้นนั้นเริ่มมาจาก น.ส.สุวิชา น้อยหา เจ้าของเพจ "พยาบาลบ้ายอ แห่งประเทศไทย crazy nurse thailand" ซึ่งมีชื่อเสียงจากการทำคอนเทนท์วิชาการสายฮา สนุกสนานและได้ความรู้จนโดนใจวัยรุ่น แต่คอนเทนท์ล่าสุดของเธอนั้นกลับโดนหน่วยงานเพ่งเล็งทันที โดยเป็นคลิปที่เธอสาธิตการมีเพ ศสั มพั นธ์ในช่วง CV-19 อย่างปลอดภัย แม้ว่าอ้างอิงข้อมูลจากหน่วยงานใหญ่ของต่างประเทศอย่าง CDC ก็ตาม

พยาบาล ทำคลิปให้ความรู้

ทำให้ทางเพจออกมาโพสต์ชี้แจงรายละเอียดว่า "จากสถานการณ์ของเพจตอนนี้ มีคนร้องเรียนกับทางสภาการพยาบาล เพจกำลังถูกพิจารณาเรื่องการวางตัวไม่เหมาะสมกับวิชาชีพ และสร้างความเสื่ อมเสี ยเกียรติให้วิชาชีพ ทำให้เพื่อนร่วมวิชาชีพถูกมองในภาพลักษณ์ที่ไม่ดี จากคลิป live สด เมื่อหลายเดือนก่อน เรื่องการมีเ พศสั มพั น ธ์ช่วง CV อย่างไรให้ปลอดภัย"

พยาบาล ทำคลิปให้ความรู้

"ซึ่งเรื่องนี้ทางต่างประเทศก็นำมาเสนอกันอย่างแพร่หลาย แอดจึงนำมาถ่ายทอดให้ลูกเพจฟังแบบสนุกสนาน กวนๆ โดยแอดได้ลบคลิปนั้นแล้ว ตามคำสั่งที่คณะกรรมการแจ้งในครั้งแรก ขอความคิดเห็นทุกท่านค่ะ เพื่อจะนำทุกความเห็นไปยื่นกับคณะกรรมการพิจารณาข้อกล่าวหาดังกล่าว เพื่อให้เพจได้อยู่ต่อไป"

พยาบาล ทำคลิปให้ความรู้

"เจตนาของเพจไม่เคยมุ่งทำล ายหรือบั่นท อนสังคม ไม่เคยพาดพิงใคร เราแค่มีเจตนาในการให้ความรู้ควบคู่กับความบันเทิงที่เข้าใจง่ายให้ประชาชนได้รับทราบเท่านั้นเองค่ะ และต้องเปลี่ยนชื่อเพจอีกครั้งตามความเห็นพ้องของคณะกรรมการ ควรเปลี่ยนชื่อเป็นอะไรดีคะ ที่เข้ากับเบ้าหน้าแอ๊ด และตรงกับคอนเซปของแอ๊ด ช่วยเสนอมานะคะ ขอขอบคุณทุกกำลังใจอีกครั้ง รักลูกเพจทุกคน ถ้าไม่มีพวกคุณก็ไม่มีเพจนี้ค่ะ" ซึ่งหลังจากโพสต์เผยแพร่ออกไปแล้ว ได้มีชาวเน็ตเข้ามาให้กำลังใจกันเป็นจำนวนมาก...

พยาบาล ทำคลิปให้ความรู้

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก: พยาบาลบ้ายอ แห่งประเทศไทย crazy nurse Thailand, อีจัน


แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook