โซเชียล Share0 Tweet

ปิดฉาก คดีเอ็กซ์-หมอนิ่ม

Shambhala TS
ปิดฉาก คดีเอ็กซ์-หมอนิ่ม

บทสรุปของคดีอันโด่งดังก็ได้ปรากฏออกมาแล้ว สำหรับคดีลงมือ "เอ็กซ์ จักรกฤษณ์" เมื่อศาลฎีกา ลดโทษเเม่ "หมอนิ่ม" เหลือจำคุก 25 ปี จ้างวานมือปืนฆ่าคารถหรู เมื่อปี 56 ปมแค้นสะสมมานาน เอ็กซ์ ชอบลงมือซ้อมลูกสาว

ปิดฉาก คดีเอ็กซ์-หมอนิ่ม

สำนักข่าว คมชัดลึก รายงานว่า เมื่อวันที่ 12 พ.ค.64 ที่ผ่านมา ณ ศาลอาญามีนบุรี ได้อ่านคำพิพากษาคดีความว่าด้วย การจ้างวานสังหาร "เอ็กซ์ จักกฤษณ์"  พณิชย์ผาติกรรม อายุ 40 ปี อดีตนักกีฬายิงปืนทีมชาติ โดยมี นายมานพ พณิชย์ผาติกรรม อดีตนักกีฬายิงปืนทีมชาติ บิดา เป็นโจทก์ร่วมฟ้อง นายจีรศักดิ์ หรือจี กลิ่นคล้าย อายุ 50 ปี มือปืนผู้ลั่นกระสุน ที่ 1 น.ส.สุรางค์ ดวงจินดา อายุ 79 ปี มารดา พญ.นิธิวดี ที่ 2 พญ.นิธิวดี  หรือ "หมอนิ่ม" ภู่เจริญยศ  อายุ 45 ปี  ที่ 3 นายสันติ หรืออี๊ด ทองเสม อายุ 35 ปี ทนายความ ที่ 4 และนายธวัชชัย หรืออ้น เพชรโชติ อายุ 38 ปี คนขี่ จยย. ร่วมกันเป็นจำเลย

ปิดฉาก คดีเอ็กซ์-หมอนิ่ม

ซึ่งโจทก์ระบุฟ้องความผิดสรุปว่า ในช่วงระหว่างเดือน ส.ค.-19 ต.ค. 56 จำเลยที่ 2-4 ร่วมกันจ้างวานให้จำเลย 1  กับพวกที่หลบหนี ลงมือกับนายจักรกฤษณ์ พณิชย์ผาติกรรม อายุ 40 ปี อดีตนักกีฬายิงปืนทีมชาติ จนถึงแก่ชีวิต ก่อนจะพากันหลบหนีไป โดยในชั้นสอบสวนและชั้นศาล พญ.นิธิวดี น.ส.สุรางค์ มารดา และนายสันติ ทนายความ ให้การปฏิเสธ 

ปิดฉาก คดีเอ็กซ์-หมอนิ่ม

กระทั่งต่อมาวันที่ 19 ธ.ค. 59  ศาลจังหวัดมีนบุรี (ขณะนั้น) ได้อ่านคำพิพากษา ประหารชีวิต สถานเดียว พญ.นิธิวดี หรือหมอนิ่ม จำเลยที่ 3  และนายสันติ หรือทนายอี๊ด จำเลยที่ 4 ฐานร่วมกันจ้างวานสังหารผู้อื่น ขณะที่จำเลยที่ 1 และ 5 คือ มือปืน และ คนขี่ จยย. ให้จำคุกตลอดชีวิต ส่วน น.ส.สุรางค์ มารดา หมอนิ่ม พิพากษายกฟ้อง และให้จำเลยที่ 1 และ จำเลยที่ 3-5 ร่วมกันชดใช้ค่าสินไหมทดแทนจำนวน 2.5 ล้านบาทแก่ผู้ร้องด้วย แต่ต่อมา ทางศาลอุทธรณ์ มีคำสั่งให้ พญ.นิธิวดี ประกันตัว 2.5 ล้านบาทระหว่างอุทธรณ์ และต่อมาในวันที่ 7 ส.ค. 61 ชั้นอุทธรณ์ ได้แก้คำพิพากษาเปลี่ยนจากประหารชีวิต เป็นยกฟ้อง พญ.นิธิวดี แต่ให้ลงโทษประหารชีวิต น.ส.สุรางค์ มารดา ฐานใช้จ้างวาน แต่ต่อมาก็ได้ลดโทษเหลือจำคุกตลอดชีวิต 

ปิดฉาก คดีเอ็กซ์-หมอนิ่ม

จนมาวันนี้ (8 ต.ค. 64) ศาลฎีกาได้ตัดสินคดีดังกล่าวเป็นที่สิ้นสุด โดยพิพากษาให้ ยกฟ้อง "หมอนิ่ม" ในคดีจ้างวานฆ่า "เอ็กซ์-จักรกฤษณ์" พาณิชย์ผาติกรรม อดีตนักยิงปืนทีมชาติไทย ส่วน น.ส. สุรางค์ หรือ "แม่หมอนิ่ม" ผู้จ้างวาน ศาลฎีกา เห็นว่ากระทำผิด แต่เพราะลูกสาวถูกทำร้าย ต้องตกอยู่ในความทุกข์สาหัส มีเหตุบรรเทาโทษ จากจำคุกตลอดชีวิต ลดโทษเหลือจำคุก 25 ปี ร่วมชดใช้เงิน 2.5 ล้านบาทพร้อมดอกเบี้ยร้อยละ 7.5 ต่อปี ส่วนมือปืนกับคนขี่จักรยานยนต์นั้น ศาลพิพากษาจำคุกตลอดชีวิต ส่วนนาย นายสันติ ทองเสม หรือ "ทนายอี๊ด" ตัวกลางรับงานจ้างวานฆ่า พิพากษายืนให้ประหารชีวิต...

ปิดฉาก คดีเอ็กซ์-หมอนิ่ม

 

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก: คมชัดลึกสรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว, อีจัน


แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook