โซเชียล Share0 Tweet

ก ร ม อุ ตุ ฯ อ อ ก ม า ชี้ แ จ ง

Nabi
ก ร ม อุ ตุ ฯ อ อ ก ม า ชี้ แ จ ง

พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า บริเวณภาคกลางรวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง และภาคใต้ตอนบนมีฝนตกหนักบางพื้นที่ กับมีฝนตกหนักมากบริเวณภาคตะวันออก ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสมซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากในระยะ 1-2 วันนี้ไว้ด้วย

ก ร ม อุ ตุ ฯ อ อ ก ม า ชี้ แ จ ง

15 ตุลาคม 2564 ตามที่มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอภัยพิบัติ "พายุ" ประเทศไทยเตรียมรับมือ "พายุคมปาซุ" ขนาดใหญ่ที่สุดในรอบ 70 ปี นั้นทาง กรมอุตุนิยมวิทยา กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ได้ทำการตรวจสอบโพสต์ดังกล่าวและชี้แจงว่า ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด

ก ร ม อุ ตุ ฯ อ อ ก ม า ชี้ แ จ ง

จากประกาศ กรมอุตุนิยมวิทยา เมื่อวันที่(14 ตุลาคม 2564) เวลา 10.00 น. ที่ผ่านมา "พายุคมปาซุ" บริเวณอ่าวตังเกี๋ย มีศูนย์กลางอยู่ห่างประมาณ 200 กิโลเมตร ทางตะวันออกเฉียงเหนือของเมืองวิญ ประเทศเวียดนาม หรือที่ละติจูด 19.6 องศาเหนือ ลองจิจูด 107.4 องศาตะวันออก "พายุ" มีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 65 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

ก ร ม อุ ตุ ฯ อ อ ก ม า ชี้ แ จ ง

พายุนี้กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ด้วยความเร็ว ประมาณ 20 กิโลเมตรต่อชั่วโมง คาดว่าจะเคลื่อนขึ้นฝั่งบริเวณประเทศเวียดนามตอนบนในช่วงบ่ายวันที่ 14 ตุลาคม 2564 และล่าสุดวันนี้(15 ตุลาคม 2564) ได้อ่อนกำลังลงเป็นดีเปรสชัน หย่อมความกดอากาศต่ำตามลำดับ

ก ร ม อุ ตุ ฯ อ อ ก ม า ชี้ แ จ ง

อนึ่ง ร่องมรสุมพาดผ่านภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลาง และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ในขณะที่มรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังแรงพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้และอ่าวไทย ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาค ตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้มีฝน ตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง

ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังแรง โดยทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมี คลื่นสูง 2-3 เมตร ส่วนอ่าวไทยตอนล่างคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร และบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ขอให้ชาวเรือ เดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กบริเวณทะเลอันดามัน และอ่าวไทยตอนบน ควรงดออกจากฝั่งจนถึงวันที่ 16 ตุลาคม 2564

ก ร ม อุ ตุ ฯ อ อ ก ม า ชี้ แ จ ง

ขอให้ประชาชนอย่าได้แชร์หรือส่งต่อข่าวลือนี้และติดตามข่าว พยากรณ์อากาศ และประกาศเตือนภัยจาก กรมอุตุนิยมวิทยา เท่านั้น เพื่อมิให้เกิดความสับสนและตื่นตระหนกขึ้นในสังคม

ดังนั้นขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อ และขอความร่วมมือไม่ส่งหรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่าง ๆ ประชาชนสามารถติดตามข่าวสารได้ที่เว็บไซต์ www.tmd.go.th Facebook กรมอุตุนิยมวิทยา, Application: Thai weather หรือติดต่อสายด่วน 1182 (ตลอด 24 ชั่วโมง)

ขอบคุณข้อมูลจาก : คมชัดลึกแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook