โซเชียล Share0 Tweet

ข่าวทั่วไป

Shambhala TS
ข่าวทั่วไป

ภายหลังได้รับการประกันตัวแล้ว บาส ถึงกับก้มกราบเท้าแม่ ร่ำไห้บอกไม่ได้ตั้งใจ ทางทนายชี้ ต้องต่อในชั้นศาล ตามกระบวนการยุติธรรม-แม่กล่าวขอบคุณหมอปลาช่วย

ข่าวทั่วไป

สำนักข่าว อีจัน รายงานว่า หลังจากที่ศาลมีคำสั่งอนุมัติคำร้อง ปล่อยตัวนายบาส ชั่วคราว โดยมีหมอปลาและทนายไพศาล ยื่นคำร้องต่อศาลเพื่อขอประกันตัว เมื่อวันที่ 15 ต.ค. 2564 แล้วนั้น บรรยากาศเป็นไปด้วยความซาบซึ้ง ด้านผู้เป็นแม่นายบาส กล่าวขอขอบคุณที่ช่วยเหลือเป็นธุระเรื่องประกันตัวลูกชาย ด้านบาสเมื่อได้รับการปล่อยตัว ถึงกับก้มกราบเท้าแม่ พร้อมบอกว่า "ผมไม่รู้ ผมไม่ได้ตั้งใจ ผมแค่ป้องกันตัว"

ข่าวทั่วไป

ด้านทนายไพศาล ให้ข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องนี้เพิ่มเติมว่า ดูจากพฤติการณ์ของคดีนี้แล้ว เป็นคดีอ าญ า แผ่นดิน ไม่จำเป็นต้องมีใครแจ้ งคว าม พนักงานสอบสวนสามารถดำเนินการได้เองอยู่แล้ว และจากพฤติกรรมที่เห็นทั้งหมดนั้น ดูแล้วเข้าข่าย 6 ข้ อห า 

ข่าวทั่วไป

ซึ่งในคดีนี้ หากพนักงานสอบสวนไม่ดำเนินการแจ้งข้อหาแก่คู่กรณีทั้งหมด ก็จะเข้าข่ายกระทำผิ ดตามมาตรา 157 ส่วนเรื่องใครผิ ดใครถูกนั้น ก็ต้องไปต่อกันในชั้นศาลตามกระบวนการยุติธรรมต่อไป ต่อมาทางด้าน พ.ต.อ.วิสิษฐ์ วัฒนพงษ์พิทักษ์ ผกก.สน.เพชรเกษม กล่าวถึงประเด็นนี้ว่า คดีดังกล่าวเป็นที่สนใจแก่สังคมอย่างมากและเป็นเรื่องเกี่ยวกับความสงบเรียบร้อยในสังคม

ข่าวทั่วไป

จึงเป็นหน้าที่ของตำรวจที่ต้องเข้ามาดูแลอยู่แล้ว พนักงานสอบสวนยืนยันจะให้ความเป็นธรรมแก่ทุกฝ่าย และจะเร่งรัดการสืบสวนสอบสวนเพื่อทราบข้อเท็จจริง โดยเบื้องต้นตอนนี้อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน ส่วนว่าจะดำเนินคดีกับใครในข้อหาอะไรนั้น ต้องรอรวบรวมพยานหลักฐาน และสอบปากคำทุกฝ่าย เพื่อนำมาสรุปสำนวนให้ได้ความชัดเจน...

ข่าวทั่วไป

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก: อีจันแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook