โซเชียล Share0 Tweet

ตำรวจเล่าประสบการณ์

Shambhala TS
ตำรวจเล่าประสบการณ์

อีกหนึ่งคดีสุดพิศวงที่ยังต้องสืบหาข้อเท็จจริง กับเหตุการณ์หญิงดับปริศนา ทราบเป็นเศรษฐินีอดีตภรรยาฝรั่ง พบเ สีย ชีวิ ตอยู่ในบ้าน สภาพผ่านมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 วัน แต่ลูกสาวยืนยัน เพิ่งนั่งกินข้าวด้วยกัน!

ตำรวจเล่าประสบการณ์

โดยเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 24 พ.ย. 2564 เวลาราว 16.45 น. ด้าน พ.ต.ท.พินิจ แก้วศรีทอง สว. (สอบสวน) สภ.เขาคิชฌกูฏ ได้รับแจ้งมีผู้เ สีย ชีวิ ตอยู่ภายในบ้านนาน 4 วันกับลูกสาววัย 12 ปี ซึ่งหลังจากได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุกู้ภัย สมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถาน จันทบุรี จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องลงตรวจสอบ

ตำรวจเล่าประสบการณ์

เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ พบเป็นบ้านเดี่ยวหลังใหญ่ชั้นเดียว มีรถหรูและรถยนต์จอดรวมกัน 6 คัน ภายในบ้านพบข้าวของเครื่องใช้ เสื้อผ้าต่างๆกระจัดกระจายทั่วบ้าน ก่อนจะพบร่างหญิงผู้ เสี ยชี วิ ต ทราบชื่อว่า น.ส.เกตุมณี คอร์เลงยาร์ด อายุ 40 ปี เจ้าของบ้าน นอนอยู่บนโซฟา สวมเสื้อกล้ามเพียงตัวเดียว สภาพตรวจสอบเบื้องต้นแล้ว คาดว่าเสี ยชีวิ ตมาแล้วราว 3-4 วัน พบเพียงบาดแผลบริเวณศีรษะที่ยังไม่ทราบว่าเกิดจากของมีคมหรืออย่างไร

ตำรวจเล่าประสบการณ์

แต่เรื่องดังกล่าวกลับซับซ้อนมากขึ้น เมื่อหลังจากสอบถาม ด.ญ. เอ (นามสมมติ) ลูกสาววัย 12 ปี ที่อยู่ในสภาพร้องไห้สะอึกสะอื้น ให้การยืนยัน "หนักแน่น" ว่าไม่รู้ว่าแม่เสี ยชี วิตแล้ว เพราะตลอด 3-4 วันที่ผ่านมา ตนยังใช้ชีวิตกินนอนร่วมกับแม่ตามปกติ ล่าสุดคืนที่ผ่านมายังเพิ่งนั่งกินข้าวกับแม่อยู่เลย จนมาถึงช่วงบ่ายตนเรียกแม่มากินข้าว เห็นว่านอนหลับอยู่บนโซฟาจึงมาปลุกแต่ไม่ยอมตื่น เลยโทรศัพท์เรียกน้าสาวมาช่วยดู ถึงได้รู้ว่าแม่เสียแล้ว

ตำรวจเล่าประสบการณ์

ต่อมา เจ้าหน้าที่ได้สอบถาม น้าสาว ของเด็กหญิงวัย 12 ปี และเป็นน้องสาวของผู้เ สียชี วิ ต เล่าว่า พี่สาวตนได้เลิกรากับอดีตสามีชาวต่างชาติไปหลายปีแล้ว ปัจจุบันอาศัยอยู่ที่บ้านหลังนี้กับลูกสาว 2 คน ก่อนหน้านี้พี่สาวเคยฝากให้ตนพาลูกสาวออกไปเที่ยวบ้าง คอยดูแลให้ เนื่องจากป่วยโรคประจำตัวไม่สามารถพาลูกสาวไปเที่ยวเองได้ ช่วงลอยกระทงที่ผ่านมาก็มีโทรศัพท์ไปชวนหลานสาวไปเที่ยว แต่หลานอยากอยู่บ้านกับแม่จึงไม่ได้ขัดอะไร

จนกระทั่งได้รับโทรศัพท์จากหลานสาว เรียกให้มาช่วยดูแม่เพราะปลุกเท่าไหร่ก็ไม่ยอมตื่น ตนจึงมาดูและพบว่าพี่สาวเสี ยชี วิตแล้ว จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและกู้ภัยมาตรวจสอบ อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ยังไม่ฟันธงสาเหตุการเสี ยชีวิ ต และได้ประสานกู้ภัยนำร่าง น.ส.เกตุมณี ส่งโรงพยาบาลเขาคิชฌูฏ เพื่อทำการชันสูตรหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป ส่วน ด.ญ.เอ นั้น ทางญาติได้มารับตัวไปอยู่ในความดูแลแล้ว เบื้องต้นยังอยู่ในอาการเสียใจ...

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก: Atidtaya KlinkhjornKrisada Sawatdichaiแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook