โซเชียล Share0 Tweet

เสียหายกว่า 100 ล้าน

Fairy Cat
เสียหายกว่า 100 ล้าน

วานนี้ ( 2 ธ.ค. 64 ) เกิดเหตุเพลิงไหม้ต่อเนื่องกว่า 5 ชั่วโมง เผาวอด 100 ล้าน โรงงานกระดาษบางบ่อ ซ้ำโครงสร้างอาคารถล่ม ทับนักดับเพลิง บาดเจ็บ 5 ราย เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เตรียมเข้าตรวจสอบวันนี้

เสียหายกว่า 100 ล้าน

จากกรณีเกิดเหตุเพลิงไหม้ ภายในบริษัทชัยสิทธิ์บรรจุภัณฑ์และแกนกระดาษ จำกัด เลขที่ 195 หมู่ 3 ถ.บางนาตราดขาเข้า กม.29  ต.บางบ่อ อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ  ซึ่งเป็นโรงงานผลิตกระดาษขนาดใหญ่ บนเนื้อที่กว่า 20 ไร่

เสียหายกว่า 100 ล้าน

ซึ่งเพลิงได้ลุกลามในตัวอาคารอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ต้องระดมนักดับเพลิง และหน่วยบรรเทาสาธารณภัยจากหลายหน่วยงาน เข้าระดมกำลังฉีดน้ำสกัดเพลิง โดยเหตุเกิดเมื่อเวลา 17.00 น. วานนี้ (2 ธ.ค 64 )

เสียหายกว่า 100 ล้าน

ล่าสุดกลางดึกที่ผ่านมา เวลา 22.30 น. เจ้าหน้าที่ต้องระดมฉีดน้ำในทุกทิศทาง เพื่อสกัดเพลิงที่กำลังลุกไหม้ อย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ในวงจำกัด โดยใช้เวลา ประมาณ 5 ชั่วโมงเศษ ในการควบคุมเพลิง  

เสียหายกว่า 100 ล้าน

ทั้งนี้ ขณะที่นักดับเพลิงกำลังช่วยกันฉีดน้ำ เพื่อควบคุมเพลิง โครงสร้างอาคารบางส่วนได้เกิดพังถล่มลงมา จนทำให้นักดับเพลิงจำนวน 5 นายได้รับบาดเจ็บ โดยมีผู้บาดเจ็บสาหัส 1 ราย รวมอยู่ด้วย เจ้าหน้าที่กู้ภัยและเพื่อนๆดับเพลิงต้องเร่งเข้าให้ความช่วยเหลือ พร้อมทั้งลำเลียงส่งโรงพยาบาลเป็นการด่วน

เสียหายกว่า 100 ล้าน

นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ดับเพลิง ยังคงระดมฉีดน้ำเลี้ยงภายในโรงงานตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา โดยเฉพาะในตัวโรงงานที่มีโครงสร้างพังถล่มลงมา ทำให้ชุดผจญเพลิงไม่สามารถเข้าถึง ซึ่งต่อมาได้ประสานงานให้ทางบริษัท นำรถแบคโฮเข้าเคลียร์พื้นที่พื้น

เสียหายกว่า 100 ล้าน

โดยเจ้าหน้าที่ต้องระดมฉีดน้ำเลี้ยงตลอดเวลาจนเวลาถึง 01.30 น. (3 ธ.ค. 64 ) พร้อมทั้งห้ามผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้าพื้นที่ และประกาศเป็นพื้นที่อันตรายแล้ว ส่วนมูลค่าความเสียหาย เบื้องต้นคาดว่า อาจสูงถึง 100 ล้านบาท ส่วนสาเหตุยัง ต้องรอเจ้าหน้าที่จากกองพิสูจน์หลักฐาน เข้าทำการตรวจสอบหาสาเหตุที่แน่ชัดต่อไป

เสียหายกว่า 100 ล้าน

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก คมชัดลึก (1) (2)


แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook