โซเชียล Share0 Tweet

ห มู ก ร ะ ท ะ

Fairy Cat
ห มู ก ร ะ ท ะ

จากกรณีชาวเน็ตกลุ่มหนึ่ง ตามมาคอยจับผิด มหาไพรวัลย์ทุกฝีก้าว ตั้งแต่ยังครองผ้าเหลือง คราวก่อนก็กล่าวหาเรื่องเงินหลายล้าน มารอบล่าสุดก็เรื่องเสื้อยืด ราคา 5 พันกว่าบาท และ APPLE Watch ซึ่งเสื้อยืดตัวดังกล่าว ทาง มหาไพรวัลย์ ได้มาจากการแลกกับ นิกกี้ ณฉัตร ในรายการทางช่อง Nickynachat

ห มู ก ร ะ ท ะ

แต่กลุ่มที่จ้องจับ ผิ ด มหาไพรวัลย์ คงจะไม่ได้ติดตาม จึงไปคอมเม้นท์ตำหนิ เรื่องการใส่เสื้อมีราคาของมหาไพรวัลย์ ต่างๆนานา จนสุดท้ายทาง มหาไพรวัลย์ จึงต้องโพสต์ ชี้แจงแบบสั้นๆ พร้อมภาพยืนว่าเป็นการแลกเสื้อมา โดยระบุข้อความว่า “นี่คือที่มาของเสื้อนะ ควายสะตวง”

ห มู ก ร ะ ท ะ

ซึ่งหลายคน ก็อดสงสัยไม่ได้ว่า ควายสะตวง นั้นมันคืออะไร ศัพท์ใหม่ของ มหาไพรวัลย์ หรือเปล่า จริงๆ แล้ว ควายสะตวง นั้นเป็นคำด่าของทางภาคเหนือ  สะตวงเป็นสิ่งที่เอาไว้ไหว้ ผี ไหว้ วิ ญ ญ า ณ โดยลักษณะคล้ายกระทง มีข้าวตอก ดอกไม้ ธูปเทียน ไว้ในพิธีกรรมความเชื่อของผู้คนทางภาคเหนือ

ห มู ก ร ะ ท ะ

ซึ่งก็จะมีการนำดินปั้น เป็นรูปควายลงไปด้วย จึงถูกเรียกว่า ควายสะตวง แต่ทำไมต้องควายสะตวงล่ะ ก็เพราะว่าเป็นการเน้นย้ำหรือขยายความ คำว่า ควาย ไงล่ะ ควายเป็นคำด่าแทนคำว่าโง่ ที่สั่งให้ทำอะไรก็ทำ แต่ก็ยังพอมีความคิด มีประโยชน์ใช้งานได้ แต่ควายสะตวงนอกจากจะเป็นควายแล้ว ยังถูกปั้นด้วยดินอีก ทำอะไรก็ไม่ได้ ไม่มีความคิด โง่แล้วยังไม่มีประโยชน์ โง่ขึ้นไปอีกขั้น โง่มากถึงมากที่สุด โคตรจะโง่ นั่นเอง

ห มู ก ร ะ ท ะ

ไม่เพียงเท่านี้ ยังมีคนออกมาตำหนิมหาไพรวัลย์เรื่องกินหมูกระทะหลังสึกอีก ทั้งๆ ที่ใครก็สามารถกินหมูกระทะได้ จนมหาทนไม่ไหว ต้องโต้ตอบไปว่า "กูแค่กินหมูกระทะตอนเย็นนะ กูไม่ได้ไป เ ผ าบ้าน มึ ง อี ห่า รากกก" จากนั้นก็ตอบกลับชุดใหญ่ ทำเอาชาวเน็ตถึงกับคอมเมนต์ว่า "บอกแล้วอย่าให้สึกออกมา ถอดสบงแล้ว จัดหนักเลย"

ห มู ก ร ะ ท ะ
ห มู ก ร ะ ท ะ

 

ขอบคุณ ไพรวัลย์ วรรณบุตร


แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook