โซเชียล Share0 Tweet

s t e w e d d u c k

Fairy Cat
s t e w e d d u c k

เป็ดพะโล้ เป็นอีกหนึ่งเมนู ที่ถูกใจใครหลายๆ คน แต่สำหรับกรณีต่อไปนี้ หลังจากซื้อเป็ดพะโล้และนั่งทานที่ร้านแล้ว คงเข็ดไปอีกนาน เพราะเจ้าตัวเจอไข่แมลงวันอยู่ในอาหาร เมื่อแจ้งกับทางเจ้าของร้านไปแล้ว กลับโดนโมโหเกรี้ยวกราดกลับมา ทำเอาลูกค้าสาวรายนี้ประกาศชัด ว่าวันนี้จะมากินเป็นครั้งสุดท้าย

s t e w e d d u c k

อวสานเป็ดพะโล้ เมื่อวันที่ 3 ม.ค. 65 ที่ผ่านมา มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์รูปภาพ เป็ดพะโล้ที่มีสิ่งแปลกปลอม ที่ลักษณะเหมือนไข่แมลงวันอยู่ด้วย พร้อมเล่าเรื่องราวที่พบเจอว่า ณ ร้านอาหารขึ้นชื่อแห่งหนึ่งใกล้แมคโครคลองหลวง ร้านเดิมที่มากินข้าวบ่อย ๆ เป็ดพะโล้เป็นเมนูที่สั่งทุกครั้ง

แต่วันนี้เจอแจ็คพอต this is ไข่แมลงวันถูกไหม ทีแรกเราถามพนักงานในร้านบอกแค่ว่าไม่รู้ ๆ  พอเจ้าของร้านมาคุยเองก็เกรี้ยวกราดใส่เราเลย บอกว่าเค้าเก็บเป็ดแช่ฟรีซไว้อย่างดี ไม่มีทางที่แมลงวันจะไปไข่ไว้ได้ (เอาอะไรมามั่นใจ มันอาจจะไข่ไว้ก่อนที่จะเอาไปแช่ฟรีซไหมล่ะ) และยังคงชี้แจงด้วยความเกรี้ยวกราดว่า ในระหว่างที่เรานั่งกินมันก็มีแมลงวันบินอยู่ที่โต๊ะตลอด มันก็คงมาวางไข่ตอนที่เรานั่งกินอยู่นั่นแหละ จะมาโทษร้านไม่ได้ (ใช่ค่ะ วันนี้แมลงวันเยอะผิดปกติจริง ๆ ต้องกินไปเอามือปัดแมลงวันไปอ่ะ)

s t e w e d d u c k

งงค่ะ โมโหทำไมก่อน คนที่ควรจะเป็นฝ่ายโมโหคือเราไหมล่ะที่มากินข้าวแล้วเจอไข่แมลงวันในอาหารแบบนี้ คำขอโทษสักคำก็ไม่มี เจ้าของร้าน...สบถคำว่า แม่ง ๆ ใส่เราตลอดเวลา คิดว่าเราจะให้รับผิดชอบด้วยการขอกินฟรีมื้อนี้งั้นหรอ เค้าบอกอุตส่าห์คิดราคาพิเศษให้แล้วจะเอาอะไรอีก (ลดให้ 40฿) อยากได้อะไรให้ไปแจ้งความเอาว่างั้น เอ้า อิหยังว่ะ

s t e w e d d u c k

ประโยคคำถาม

- ถ้าลูกค้ามานั่งกินอาหารในร้าน แล้วแมลงวันมาวางไข่ในตอนนั้น คือความผิดลูกค้าหรอ

- แมลงวันสามารถมาวางไข่ได้ในเวลาอันรวดเร็วเลยใช่มั้ย แบบว่าเอาก้นมาวางบนเป็ด เบ่งไข่พุ่งพรวดแล้วบินออกไปเลยได้รึเปล่า หากแมลงวันต้องใช้เวลาสักพักในการวางไข่ ไม่มีทางที่จะเป็นไปได้ เพราะเรากินไปเอามือปัดแมลงวันไปตลอด

- ไม่ได้อยากกินฟรี ไม่ได้ต้องการส่วนลดมากมาย

แต่ไม่พอใจที่เจ้าของร้านมาเกรี้ยวกราดใส่เราแบบนี้ เราแค่ถามว่าอันนี้คือไข่แมลงวันรึเปล่า อ.ห. ชิงโมโหก่อนเราซะงั้น ทำแบบนี้คือดีแล้วใช่ป่ะ มากินร้านนี้กี่ครั้งแล้วคงนับไม่ถ้วนหรอก แต่เชื่อเถอะว่าวันนี้จะมากินเป็นครั้งสุดท้าย ร้านอาหารไม่ได้มีร้านเดียวในคลองหลวง พอค่ะ เลิก เป็นการเริ่มต้นปีที่เฮียมากเลยทีเดียว

s t e w e d d u c k

โดยหลังจากเรื่องราวได้ถูกเผยแพร่ไปก็มีชาวเน็ตเข้ามาแชร์ต่อกันไปเป็นจำนวนมาก และหลายคนก็ต่างแสดงความเห็นว่ามีทั้งเคยเจอไข่แมลงวันในอาหารแบบนี้มาแล้ว หรือบางคนก็มาตำหนิการจัดการของร้าน ล่าสุดเจ้าของโพสต์ได้ออกมาชี้แจงเพิ่มเติมแล้วว่า "จะขอปิดจบที่โพสต์นี้เลยละกันจ้า ทางเราขออนุญาตไม่ให้สัมภาษณ์กับสื่อใดอีก ลงข่าวได้ แต่ขอไม่สัมภาษณ์เพิ่มแล้วนะคะ(ก็คอมันแห้ง ที่คอมันแห้งเพราะเอาแต่นอนร้องไห้ ) เนื่องจากแฟนไม่อยากให้เราซ้ำเติม อยากให้เรื่องจบและไม่บานปลายไปกว่านี้อีก เพราะคนส่วนใหญ่เริ่มรู้แล้วว่าคือร้านไหนที่เรากล่าวถึง แฟนเลยกลัวว่าร้านเค้าจะไม่มีคนไปกินอีก แม่ก้อโทรมาย้ำ2รอบ บอกว่าสงสารกลัวร้านเค้าจะเจ๊ง เศรษฐกิจแบบนี้ยิ่งทำมาหากินลำบาก มันจะเป็นบาปติดตัว (โอ๊ย รอบข้างฉันมีแต่คนดีแท้น้อ สาธุ )

s t e w e d d u c k

ยินดีรับคำขอโทษด้วยปากเปล่า ไม่จำเป็นต้องมีกระเช้า และไม่ได้ต้องการคำขอโทษเป็นเงินสด จริงๆมันเป็นเรื่องเล็กน้อย เพราะเข้าใจได้ตั้งแต่แรกแล้วว่า ร้านอาหารมันมีโอกาสเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นได้ ทางเราเองถึงไม่ได้โวยวายอะไรในตอนที่เห็นของแถมมาแบบนี้ ในใจตอนนั้นแค่อยากบอกให้ร้านรู้ และก้อแอบหวังว่า ทางร้านจะกล่าวคำขอโทษและไม่คิดราคาเป็ดจานนั้น เรื่องก็จบสวยไปแล้ว เลยถ่ายรูปไว้รูปเดียวแค่จะเอามาคุยกับเพื่อนสนิทในไลน์กลุ่ม ไม่ได้ตั้งใจจะมาโพสต์จนเรื่องดังขนาดนี้ แต่ทางร้านทำให้เราเสียความรู้สึกมากและเลือกปิดจบด้วยการไล่ให้เราไปแจ้งความ

เมื่อได้ยินคำนั้น เราเลยบอกแฟนไม่ต้องไปเถียงต่อ เดี๋ยวจะมีเรื่องกัน เพราะเราเองก็ไม่ใช่สายบวก เลยถ่ายรูปบิลร้านไว้และรับเงินทอนแล้วเดินออกจากร้านมาเลย แต่สภ.ก้ออยู่ใกล้ๆ กับที่ร้าน เราเลยแวะไป ตำรวจได้แนะนำให้แจ้งสาธารณสุขกับสคบ. และลงบันทึกประจำวันไว้ก่อน เผื่อเราหรือแฟนมีอาการผิดปกติ เช่น ท้องเสีย อาหารเป็นพิษ จะได้มีหลักฐานว่าเรามากินอะไรที่ไหนยังงัยบ้าง (เรากินแค่2ชิ้นไม่ได้มีอาการผิดปกติอะไรและเท่าที่ดูไม่มีไข่ติดมานะ

s t e w e d d u c k

ส่วนแฟนกินไปครึ่งจาน และก็กินไข่เข้าไปด้วย เพราะไม่ได้สังเกตชัดๆ ทีแรกเข้าใจว่า มันคือไขมันหรืออะไรซักอย่างของเป็ด แต่เป็ดชิ้นเจ้าปัญหานั้นมันมีเยอะผิดปกติ แฟนเลยถามเราว่ามันคืออะไร เราเลยเดาว่าน่าจะเป็นไข่แมลงวัน พอนึกขึ้นได้เลยเสิร์ชกูเกิ้ลดู รูปที่ขึ้นมาก้อคือใช่เลย แบบเดียวกันกับที่อยู่ในเป็ดตรงหน้า เลยหยุดกิน แต่แฟนก้ออาการปกติดี ไม่ได้รู้สึกว่ามีน้อนบินวนอยู่ในท้องนะ หรือน้อนยังหลับอยู่ ) ส่วนสคบ.กับสาธารณสุขจะดำเนินการอะไรยังงัยต่อมั้ย แล้วแต่จะพิจารณาและเห็นสมควรค่ะ

ทางร้านมีไลน์แฟนเรา ทักมาเคลียร์ใจได้ค่ะ ยินดีที่จะจบแค่นี้ แม่กลัวเป็นบาปเดี๋ยวต้องหนีสามีไปบวชชีอีกจะเป็นเรื่องใหญ่ หากใครอ่านจนจบมาถึงบรรทัดนี้ และคิดว่าทำไมเราถึงจบเรื่องง่ายๆ มองว่าเราเป็นนางเอก ก็อยากจะบอกทุกคนตรงนี้เลยว่า คุณคิดถูกแล้วค่ะ 555

s t e w e d d u c k

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก เด็กหญิงหวานใจ หวานเจี๊ยบ


แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook