โซเชียล Share0 Tweet

คิดค่าโดยสาร 400 บาท

Fairy Cat
คิดค่าโดยสาร 400 บาท

เรียกได้ว่าเป็นปัญหาใหญ่ สำหรับคนไทยทั้งประเทศ เนื่องจขากช่วงนี้ของกินของใช้ ค่าใช้จ่ายต่างๆ ในชีวิตประจำวัน ราคาขยับสูงขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ผู้ค้าขาย และผู้ประกอบอาชีพรถบริการ ต่างพากันขึ้นราคาตาม เนื่องจากต้นทุนที่สูงขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหมู น้ำมัน หรือแม้แต่แก๊สที่มีการปรับราคาสูงขึ้น 

คิดค่าโดยสาร 400 บาท

จึงเป็นช่องทางให้บางอาชีพ ใช้โอกาสนี้ฉกฉวยปรับราคาขึ้นตาม แต่การปรับราคาจนสูงผิดปกติ แบบไม่อ้างอิงกับต้นทุนที่ใช้นั้น ก็ถือว่าเป็นการโกง ขูดรีดประชาชนอีกทาง บางรายก็ใช้วิธีทำให้ผู้ใช้บริการยอมจ่ายราคาสูงกว่าปกติ เนื่องจากไม่มีทางเลือก หรือไม่ใช่คนท้องที่ อย่างในกรณีนี้

คิดค่าโดยสาร 400 บาท

ผู้ใช้ TikTok รายหนึ่งที่ใช้ชื่อว่า aomsix210 โพสต์คลิปพร้อมเขียนข้อความว่า “เกินไปมั้ยลุง บอกว่ามาไกล พอเรามาถึงบขส.พี่ตุ๊กๆ ยืนอยู่ข้างหน้าบอกว่าลุงเขาเอาเท่าไหร่ จากบขส.ไปสถานีมันคนละ 60 ลุงแกเรียกคนละ200” เบื้องต้นทราบว่า หญิงสาวสองคนนี้ได้ขึ้นรถโดยสารตุ๊กตุ๊กจากสถานีรถไฟอุดรธานี ไปยังท่ารถ บขส. คิดค่ารถคนละ 200 บาท ซึ่งตนมากับเพื่อน จึงถูกคิดรวมทั้งสิ้น 400 บาท

คิดค่าโดยสาร 400 บาท

 

ทางด้านชาวเน็ตที่อาศัยอยู่ใกล้เคียงในพื้นที่ดังกล่าว ต่างก็เข้ามาคอมเม้นท์ แสดงความคิดเห็นว่า ว่าแพงมาก เพราะจากสถานีรถไฟไปสถานีรถ บขส. ห่างกันเพียง 2 กิโลเมตร คนพื้นที่ส่วนใหญ่ใช้การเดินแทนเพราะใกล้มาก แบบนี้ฉวยโอกาสกับคนต่างถิ่นมากเกินไปแล้ว

คิดค่าโดยสาร 400 บาท
คิดค่าโดยสาร 400 บาท

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก aomsix210


แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook