โซเชียล Share0 Tweet

แคปทัน

Fairy Cat
แคปทัน

งงกันไปตามๆกันเช้านี้ สำหรับการรายงานตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในวันนี้ เมื่อสองหน่วยงานรัฐ ศูนย์ข้อมูล CIVID-19 ของ ศบค.กับ กรมควบคุมโรค รายงานตัวเลข ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ประจำวันที่ 8 ม.ค 2565 ตัวเลขไม่ตรงกัน จนหลายคนเริ่มตั้งข้อสงสัย ว่าควรเชื่อถือข้อมูลไหนกันแน่

แคปทัน

โดยทางศูนย์ข้อมูล CIVID-19 รานงายตัวเลขผู้ติดเชื้อ วันนี้ 8,263 ราย เป็นผู้ป่วยรายใหม่ 7,584 ราย เดินทางมาจากต่างประเทศเข้าสถานกักกันที่รัฐจัดให้ 351 ราย เป็นผู้ติดเชื้อจากในเรือนจำ/ที่ต้องขัง 110 ราย และเป็นผู้ติดเชื้อจากการตรวจเชิงรุกในชุมชน 218 ราย

แคปทัน

ขณะที่ทางเว็บไซต์ของกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข ได้รายงานตัวเลข ผู้ติดเชื้อโควิดวันนี้อยู่ที่ 9,508 ราย เมื่อช่วงเวลาประมาณ 07.05 น. ก่อนจะมีการแก้ไขตัวเลขให้ตรงกัน ที่จำนวน 8,263 ราย ในเวลา 08.04 น. 

แคปทัน
แต่ยุค 4G อินเตอร์เน็ตเร็วแบบนี้ ก็ไม่พ้นชาวเน็ตมือไว แคปภาพดังกล่าวไว้ได้ทัน บอกเลยว่างานนี้งงกันถ้วนหน้า เพราะตัวเลขต่างกันมาก จนทำให้เกิดความสงสัยว่า ใส่ตัวเลขผิด หรือมีการรายงานตัวเลขไม่ตรงกัน
แคปทัน

และหากสังเกตโดยละเอียดแล้ว จะเห็นว่า ไม่เพียงแต่ยอดรวมของผู้ติดเชื้อรายใหม่วันนี้ที่ถูกแก้ไข แต่จำนวนผู้ติดเชื้อในประเทศ ผู้ติดเชื้อจากต่างประเทศ และตัวเลขจากการตรวจเชิงรุก ก็มีการเปลี่ยนแปลงด้วย ซึ่งก็ต้องติดตามกันต่อไปว่า ทางหน่วยงานที่เกี่ข้อง จะออกมาชี้แจงว่าอย่างไร

แคปทัน
แคปทัน
แคปทัน
แคปทัน

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก ศูนย์ข้อมูล COVID-19 และ คมชัดลึก


แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook