โซเชียล Share0 Tweet

ความสะอาดพร้อมกลิ่น

Fairy Cat
ความสะอาดพร้อมกลิ่น

สายบุฟเฟ่ต์ถึงกับตาตื่น เมื่อมีชายหนุ่มคนหนึ่ง เกิดความสังสัย หลังสังเกตเห็นกระดองปู จากร้านที่ตนไปกิน มีรอยดำไหม้ ตั้งแต่ก่อนเอาลงย่าง จึงได้ตั้งคำถามในกลุ่มคนรักบุฟเฟต์ (Buffet Lovers) กลับได้รับคำตอบสุดพีค ที่หลายคนไม่คาดคิดมาก่อน งานนี้ทำเอาหลายคนถึงกับขนลุก

ความสะอาดพร้อมกลิ่น

เมื่อวันที่ 4 ม.ค. 65 ผู้ใช้เฟสบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ภาพกระดองปู ที่ตนสงสัย พร้อมถามข้อมูลจากสมาชิก กลุ่มคนรักบุฟเฟต์ (Buffet Lovers) ว่า "ขอสอบถามหน่อยครับ อะไรสามารถใช้ซ้ำได้ อะไรไม่ควรใช้ซ้ำ

-มันย่างในหัวปู

-ฝาหอยต่างๆ เช่นหอยเชลล์

-ใบโฮบะ

-อื่นๆมีอะไรอีกบ้าง

พอดีวันนี้เจอหัวปูมีรอยดำ เหมือนเคยใช้แล้ว ตั้งแต่ก่อนที่เราจะลงเตาย่าง เลยไม่มั่นใจเราคิดมากไปเองไหม หรือร้านอื่นๆก็ใช้ซ้ำแบบนี้ทั้งนั้น เล็บดำๆไม่เกี่ยวนะครับ"

ความสะอาดพร้อมกลิ่น

และแล้วก็มีสมาชิกผู้มีประสบการณ์ทำงาน จากร้านอาหารญี่ปุ่นจำนวนหนึ่ง เข้ามาตอบคำถามให้เจ้าของโพสต์ได้หายสงสัย แต่ก็ทำให้สมาชิกหลายๆ ท่านถึงกับตกตะลึง อึ้งกับคำตอบที่ได้ เพราะว่า บางร้านมีการใช้ซ้ำจริงๆ ความสะอาดพร้อมกลิ่น ไม่ต้องพูดถึงเลย

ความสะอาดพร้อมกลิ่น

ขณะเดียวกันก็มีสมาชิกบางส่วน แนะนำว่า หลังจากทานแล้ว ให้หักทิ้ง ทำกระดองให้แตกไปเลย เพื่อป้องกันไม่ให้ทางร้านนำมาใช้ซ้ำ ซึ่งจริงๆแล้ว ของพวกนี้ ไม่ควรนำกลับมาใช้อีก เพราะต้องคำนึงถึงความสะอาด ยิ่งในช่วงที่ต้องระวังโรคต่างๆแบบนี้ด้วยแล้ว ความสะอาดต้องมาก่อน

ความสะอาดพร้อมกลิ่น

นอกจากนี้ยังมีสมาชิกอีกท่านให้ข้อมูลว่า ใบโอบะ บางร้าน มีการใช้ซ้ำ ทำความสะอาดให้เรียบร้อยก่อน และต้องใช้ให้ได้มากกว่า 4 รอบด้วย โดยจะมีพนักงานบริการคอยดู ถ้าลูกค้าย่างสุกแล้ว จะรีบเก็บลงจากเตา 

ความสะอาดพร้อมกลิ่น

คำตอบแต่ละอย่าง ในโพสต์ดังกล่าว เรียกได้ว่าเป็นการเบิกเนตร สายบุฟเฟ่ต์ทั้งหลาย และคออาหารญี่ปุ่นอยู่ไม่น้อย จนทำให้หลายท่านบอกว่า ต้องสังเกตให้ดีก่อนที่จะสั่งอาการมากิน จะได้ไม่พลาด

ความสะอาดพร้อมกลิ่น
ความสะอาดพร้อมกลิ่น

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก กลุ่มคนรักบุฟเฟต์


แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook