โซเชียล Share0 Tweet

แมน 100 เปอร์เซ็นต์มั้ย?

Fairy Cat
แมน 100 เปอร์เซ็นต์มั้ย?

จากกรณีที่ทิดไพรวัลย์ ได้ให้สัมภาษณ์ ในรายการเคลียร์ให้จบ เมื่อวันเสาร์ที่ 8 ม.ค. 65เวลา 17.00 น. ทางช่อง ททบ.5 โดยมี ดร.มนัส ตั้งสุข  เป็นผู้ดำเนินรายการ  เรียกได้ว่า เดือดทุกประโยค ไพรวัลย์ จวกซินแส มารยาทไม่มี! ใครอยากให้ดู ดวงให้ เคลียร์ชัดแล้ว แมน 100 เปอร์เซ็นต์มั้ย?

แมน 100 เปอร์เซ็นต์มั้ย?

ถ้าผมให้เคลียร์วันนี้ ไพรวัลย์ วรรณบุตร วันนี้เป็นผู้ชายทั้งแท่ง 100% มั้ย?

“อาจไม่ 100% ครับ ผมไม่อยากไปจำกัดตัวเองว่า ถ้ามีความรักต้องชอบผู้หญิงอย่างเดียว”

แล้วถ้าไม่มองผู้หญิง สเปกผู้ชายเป็นยังไง?

“ไม่มีครับ”

เรื่องของคู่อริ จบยังครับตอนนี้ ทั้งเรื่องของพระผู้ใหญ่ ในวงการผ้าเหลือง?

“จบไปนานแล้วครับ ผมไม่ได้พาดพิงใครเลยนะตอนที่ เป็นเรื่องกันก่อนที่จะสึก ตัวผมคิดว่าผมไม่ได้เป็นอริกั บใคร แต่ถ้าใครที่พูดถึงผมแล้วมันไม่ ถูก ผมก็ซัดหมดแหละ ผมไม่ได้คิดว่าเขาเป็นใคร ยืนยันว่าไม่เคยทะเลาะกับใครในเรื่องส่วนตัว ประเด็นที่มีเป็นเรื่องสาธารณะทั้งนั้น”

แมน 100 เปอร์เซ็นต์มั้ย?

หมอดูออกมาทำนายว่า สึกออกมาแล้วจะรุ่งได้แค่เดือนเดียว เขาทักแบบนี้โกรธมั้ย?

“ผมขอถามคำนึง ใครอยากรู้ครับ ใครขอให้คุณดู ผมขอฝากถึงคนที่ดูดวงให้ผมทุกคนเลย มารยาทยังไม่มีเลย แล้วมาเป็นซินแสหมอดู ผมไม่ถือเรื่องฤกษ์เรื่องยาม ผมถือแค่ฤกษ์สะดวก”

ถ้าเป็นไปตามคำทำนายจริงๆ จะทำยังไงครับ?

“ผมคิดว่าคนใช้ชีวิตตามคำทำนายของคนอื่นเป็นคนโง่ ครับ เลิกนับถือศาสนาพุทธเถอะครับ”

ความหวังจริงๆ ของทิด คือต้องการทำอะไร?

“ถ้ายังมีกระแสอยู่ก็รับรีวิวเก็บเงินทองไป มีทุนก็จะไปลงทุนแถวบ้าน ผมชอบใช้ชีวิตแบบช้าๆ ใครจะว่าผมหยิ่งหรือลืมตัวอะไร มันไม่ใช่ ผมชอบทำทีละอย่าง”

แมน 100 เปอร์เซ็นต์มั้ย?

ล่าสุดเช้านี้ (9 ม.ค. 64 เจ้าตัวก็ได้ออกมาชี้แจง ผ่านเพจ ไพรวัลย์ วรรณบุตร อีกครั้งว่า "พูดเรื่องเพศสภาพ หลายคนคงสงสัยว่า ทำไมผมถึงไม่ยืนยันว่า ผมเป็นผู้ชายแท้ 100 เปอร์เซ็นต์ หรือไม่พูดให้ชัดๆไปเลยว่า ตัวเองชอบผู้หญิงหรือผู้ชาย ผมอยากจะพูดให้ชัดตรงนี้เลยว่า นี่คือความตั้งใจของผมที่ต้องการให้เป็นแบบนั้น

ผมอยากให้สังคม โดยเฉพาะก็สื่อเข้าใจเสียทีว่า ไม่ว่าการจะชอบเพศไหน หรือการมีรสนิยมทางเพศแบบใด มันคือเรื่องส่วนบุคคลของคนอื่นที่เราไม่มีสิทธิ์เข้าไปยุ่มยาม ไม่สิทธิ์ตัดสินหรือกำหนดกฎเกณฑ์ แม้เพียงการพยายามเค้นถามเรื่องพวกนี้ ก็เป็นอะไรที่ไร้มารยาทและดูไม่มีการศึกษาสุดๆ

แมน 100 เปอร์เซ็นต์มั้ย?

ผมพยายามจะทำให้สังคมมองเห็นว่า การที่ใครสักคนจะมีรสนิยมทางเพศแบบไหนมันปกติมากๆ (เน้นคำว่า ปกติมากๆ) ผู้ชายรักผู้หญิง ผู้หญิงรักผู้ชาย ผู้ชายรักผู้ชาย และผู้หญิงรักผู้หญิง หรืออื่นๆ อีกมากมาย นี่มันคือเรื่องปกติ

มากไปกว่านั้น แม้การไม่ชัดเจนเรื่องเพศสภาพก็เป็นเรื่องปกติ การที่ใครสักคนไม่ปิดกั้นตัวเองว่า ควรจะต้องมีคู่รักเป็นคนเพศสภาพแบบไหน การที่ใครสักคนซึ่งเคยชอบผู้หญิงแล้วจะเปลี่ยนมาชอบผู้ชาย หรือการที่ใครสักคนซึ่งเคยชอบผู้ชายจะเปลี่ยนมาชอบผู้หญิง นี่ก็เป็นเรื่องปกติ

แมน 100 เปอร์เซ็นต์มั้ย?

(ปกติชนิดที่ไม่ควรตั้งคำถาม เพื่อทำให้ดูเหมือนว่า มันไม่ปกติ หรือเป็นเรื่องผิดแปลกอะไร)

สำหรับผม สังคมไหนก็ตามที่ยังซอกแซกเรื่องส่วนบุคคลของคนอื่น เรื่องรสนิยม ไม่ว่าจะรสนิยมทางเพศ รสนิยมทางการแต่งตัว และอื่นๆ สังคมที่ยังมาตั้งคำถามเสร่อๆ แบบหน้าตาลอยว่า แมนหรือเปล่า แมนร้อยเปอร์เซ็นต์ไหม เป็นสังคมที่การศึกษายังไม่พัฒนานะ และควรจะต้องพัฒนาได้แล้ว"

แมน 100 เปอร์เซ็นต์มั้ย?
แมน 100 เปอร์เซ็นต์มั้ย?

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก 

รายการเคลียร์ให้จบ และ ไพรวัลย์ วรรณบุตร


แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook