โซเชียล Share0 Tweet

ไทย ติดอันดับ 4

Petch Jarm
ไทย ติดอันดับ 4

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ยินดีและขอบคุณที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกยังคิดถึงประเทศไทย จากการได้รับเลือกให้เป็นอันดับ 4 ในโลก ที่นักท่องเที่ยวอยากเดินทางมาเยือน หลังสิ้นสุด CV-19

ไทย ติดอันดับ 4

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า จากผลสำรวจเกี่ยวกับแผนการท่องเที่ยวระดับโลก (Visa Global Travel Intentions Study) ของ วีซ่า ประเทศไทย ถูกจัดเป็นจุดหมายปลายทางอันดับ 4 ของโลก รองจาก สหรัฐอเมริกา, สหราชอาณาจักร และ อินเดีย ที่น่าเดินทางมาท่องเที่ยวมากที่สุดในโลก หลัง CV-19 สิ้นสุดลง

ไทย ติดอันดับ 4

โดยเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมจากการค้นหาทางออนไลน์ ได้แก่ กรุงเทพมหานคร, ภูเก็ต, เชียงใหม่ และ หัวหิน ด้วยแรงจูงใจเพื่อการพักผ่อน การหลีกหนีความวุ่นวาย, ผ่อนคลาย, ผจญภัย และทำกิจกรรมกลางแจ้ง

ไทย ติดอันดับ 4

ปัจจุบันมาตรการเดินทางเข้าประเทศไทยมีการผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น จึงเป็นโอกาสที่ไทยจะได้ต้อนรับนักท่องเที่ยวที่สนใจเดินทางมาประเทศไทย นอกจาก ไทย จะมีภูมิประเทศที่น่าสนใจ เป็นที่นิยม มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ สวยงามทางวัฒนธรรม ชุมชนเมืองที่พร้อมด้วยภูมิปัญญาแห่งการเรียนรู้ ยังมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้ผ่อนคลายในหลายรูปแบบ เช่น ปีนหน้าผา, เดินป่า, ล่องแก่ง, ดำน้ำ หรือการพักผ่อนริมชายหาด สิ่งอำนวยความสะดวก รวมทั้งเป็นศูนย์รวมอาหารที่หลากหลายเป็นที่นิยม และการบริการที่น่าประทับใจ

ไทย ติดอันดับ 4

นายกรัฐมนตรี เชื่อมั่นในการทำงานของทุกฝ่าย ขอบคุณทุกการผลักดันให้ประเทศไทยเข้าไปมีบทบาทในระดับโลกและรับความนิยมจากต่างชาติได้อย่างต่อเนื่อง พร้อมกำชับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการร่วมบูรณาการการทำงานเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวให้สะดวก ปลอดภัย ประทับใจในการมาเยือนไทย และตอบโจทย์การมาเที่ยวประเทศไทยให้น่าจดจำ

ไทย ติดอันดับ 4

ทั้งนี้ ขอให้เชื่อมั่นว่าการทำงานของรัฐบาล ซึ่งได้วางกรอบแนวทางตามสถานการณ์การควบคุม โ ร ค จะช่วยให้สถานการณ์อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวฟื้นตัว จึงขอให้ทุกฝ่ายเตรียมการทำงานรับมือการฟื้นตัวในภาคการท่องเที่ยว พร้อมกำหนดมาตรการการทำงานให้สอดคล้องกับกระแสการเปลี่ยนแปลงของโลกด้วย

 

ขอบคุณ

อีจัน, ดร.ธนกร วังบุญคงชนะ


แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook