โซเชียล Share0 Tweet

จุดตกเรือ

Petch Jarm
จุดตกเรือ

วันที่ 10 พ.ค. 2565 รายการโหนกระแสได้เชิญ อัจฉริยะ มาร่วมพูดคุยถึงประเด็นเปิดหลักฐานเกี่ยวกับคดีแตงโม ที่นำออกมาแฉต่าง ๆ พร้อมกับ โทรสัมภาษณ์โฟนอิน หมอพรทิพย์ สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) และอดีตผู้อำนวยการสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ที่เป็นหนึ่งคนได้เข้าร่วมสังเกตการณ์ชันสูตรร่าง แตงโม ครั้งที่ 2

จุดตกเรือ

โดย หมอพรทิพย์ ได้เปิดใจพูดคุยถึงปมการ เ สี ย ชีวิตของ แตงโม พร้อมตอบทุกคำถาม ทั้งประเด็นเรื่อง บ า ด แ ผ ล ขนาดใหญ่ที่ขาขวาไม่น่าจะใช่จากการโดนใบพัดเรือ เรื่องนี้คิดเห็นอย่างไร หมอพรทิพย์ ตอบว่า "ได้บอกตั้งแต่ตอนต้นแล้วว่า มันเป็น บ า ด แผลที่ไม่เหมือน แต่ว่าก็ไม่ใช่ว่าจะไม่ใช่ค่ะ แต่ที่บอกว่าสรุปเป็นใบพัดน่าจะลำบากพอสมควร คือ ในทางนิติเวชบางอย่างที่ แ ผ ล มันบอกได้เลยว่าเกิดจากอะไร แต่บางแผลก็อาจจะบอกไม่ได้ แต่ไม่ใช่ 100% ก็ต้องหาวิธีพิสูจน์กัน"

จุดตกเรือ

หนุ่ม กรรชัย ถามว่า คุณหญิงยังคิดว่า แตงโม ตกท้ายเรืออยู่มั้ยครับ หมอพรทิพย์ บอกว่า ไม่ค่ะ ไม่ใช่ค่ะ หนุ่ม กรรชัย ถามต่อว่า ในมุมของคุณหญิง น่าจะตกมุมไหนครับ หมอพรทิพย์ เผยว่า อันนี้ไม่ขอตอบค่ะ เพราะว่าเราต้องใช้องค์ความรู้ของผู้เชี่ยวชาญเรื่องเรือ เรื่องของกระแสน้ำ เข้ามาผสมด้วย ก็มีโอกาสได้คุยและก็ได้ข้อสรุปที่น่าจะเป็น แต่มาถึงวันนี้แล้วก็ไม่น่าจะมีประโชยน์แล้ว เพราะมันปิดสำนวนไปแล้วค่ะ

จุดตกเรือ

นอกจากนี้ หมอพรทิพย์ ยังกล่าวต่ออีกด้วยว่า "โดยส่วนตัวไม่เคยใช้อารมณ์ค่ะ สิ่งที่เราทำ คือ เราต้องการให้ความจริงปรากฏ หรือ เกิดความยุติธรรม ทำได้แค่ไหนแค่นั้นค่ะ แต่สิ่งที่เกิดขึ้นทั้งหมดมันจะนำไปสู่ความเปลี่ยนแปลงในอนาคต เพราะฉะนั้นเราไม่ได้คิดและสรุปว่าเป็น ฆ า ต ก ร ร ม หรือ ถูกกระทำ

จุดตกเรือ

ก็จะพูดในมุมที่เราใช้ความรู้ ความสามารถได้ ไม่กังวลค่ะ เพราะว่าเราตั้งใจโดยไม่มีอคติ จากที่ดู บ า ด แ ผ ล ที่มี 3 กลุ่ม บ า ด แ ผ ล ก้างปลาโดนใบพัดเรือ แต่เน้นย้ำว่า บ า ด แ ผ ล นี้จะนำไปสู่จุดตกเรือ"

จุดตกเรือ

 

ขอบคุณ

โหนกระแส


แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook