โซเชียล Share0 Tweet

ฝนตกต่อเนื่อง

Fairy Cat
ฝนตกต่อเนื่อง

กรมอุตุฯ ประกาศเตือนฉบับสุดท้าย พายุไซโคลนอัสนี อ่อนกำลังเป็นดีเปรสชัน แต่ยังกระทบทำไทยฝนตกหนัก ฝนตกสะสม เตือนระวังท่วมฉับพลัน

ฝนตกต่อเนื่อง

ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา พายุไซโคลนอัสนี บริเวณอ่าวเบงกอล ฉบับที่ 13 ลงวันที่ 12 พฤษภาคม 2565 เมื่อเวลา 01.00 น. ของวันนี้ (12 พ.ค. 65) พายุไซโคลนอัสนี บริเวณชายฝั่งประเทศอินเดียตอนกลางได้อ่อนกำลังลงเป็นพายุดีเปรสชันแล้ว และเมื่อเวลา 04.00 น. มีศูนย์กลางอยู่ที่ละติจูด 16.0 องศาเหนือ ลองจิจูด 81.0 องศาตะวันออก มีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 55 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

ฝนตกต่อเนื่อง

พายุนี้กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกค่อนทางใต้เล็กน้อยอย่างช้าๆ คาดว่าจะอ่อนกำลังลงตามลำดับในระยะต่อไป โดยพายุนี้ไม่ส่งผลกระทบโดยตรงต่อประเทศไทย แต่จะทำให้ลมที่พัดปกคลุมประเทศไทยมีกำลังปานกลาง ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่องและมีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสมซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้

ฝนตกต่อเนื่อง

สำหรับ พายุไซโคลนอัสนี จะส่งผลให้คลื่นลมในทะเลอันดามันและอ่าวไทยมีกำลังอ่อนลง โดยทะเลอันดามันและอ่าวไทยมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 1 เมตร ชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวังบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง

จึงขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยา และสามารถติดตามข้อมูลที่เว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยา http://www.tmd.go.th หรือที่ 0-2399-4012-13 และ 1182 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ประกาศ ณ วันที่ 12 พฤษภาคม พ.ศ. 2565 เวลา 05.00 น. กรมอุตุนิยมวิทยาจะออกประกาศฉบับนี้เป็นฉบับสุดท้ายของเหตุการณ์นี้

ฝนตกต่อเนื่อง
ฝนตกต่อเนื่อง

 

ขอบคุณ กรมอุตุนิยมวิทยา


แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook